• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế không gian ngôi nhà của bạn

Sự thống nhất chặt chẽ, hài hòa và gắn bó đặc biệt với gam màu sắc trang trí trong ngôi nhà của bạn, màu sắc đó có nhiều lớp giá trị, ý nghĩa biểu tượng. Dưới đây là bộ đôi màu sắc giữ vai trò thúc đẩy năng lượng riêng trong đời sống tinh thần của con người. Bài viết dưới đây gửi tới bạn ý nghĩa màu sắc trong thiết kế không gian ngôi nhà của bạn.


thiết kế phòng khách từ bàn ghế gỗ

1. Phòng khách tông cam mở rộng tư duy

Với phòng khách trang trí màu cam, chúng thường khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, sự trẻ trung và tinh thần lạc quan trong không gian sinh hoạt chung. Điều này được cảm nhận rõ rệt khi bạn thực sự bước vào căn phòng màu cam, đó cũng là điểm nhấn với bàn ghế phòng khách hay bất cứ một vật dụng nhỏ nào của căn phòng thì gia chủ đã lựa chọn màu căm như một tông màu trang trí chủ đạo. Sự hiện diện của màu cam  trong khoảng trống lớn như tường, sàn của phòng khách, khiến toàn bộ không gian đã ngập tràn sắc cam, chúng luôn tạo được sự nổi bật, năng động, trẻ trung và giảm hiệu quả tối đa cảm giác e dè, kích thích sự tự tin của con người. Không gian màu sắc là gam màu nóng khiến cho bạn hơi nóng một chút nhưng lại mang đến sự thoải mái, năng động không có sự dè dặt

2. Phòng khách tông vàng kích thích khả năng tập trung

Một tông màu khác bạn có thể dùng tạo nên sự khác biệt cho không gian ngôi nhà, tông vàng cho ngôi nhà mang một lớp giá trị, ý nghĩa riêng. Sắc vàng là sắc thái kích thích trí não trở nên hoạt bát và nhanh nhẹn cùng với đó là những ý tưởng sáng tạo độc đáo, cá tính của mỗi người. Không giống như sắc cam, màu vàng cho phòng khách đóng vai trò làm điểm nhấn tốt, dịu mắt hơn nếu bạn biết phối hợp các sắc thái của màu vàng với những đồ nội thất hợp lý nhất. Hãy sử dụng bàn ghế sofa phòng khách góp phần gia tăng vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch của căn phòng.

Với 2 sắc thái này bạn cũng sẽ giúp căn phòng mình trở nên độc đáo, cá tính hơn rất nhiều dù chúng có sắc thái nóng. Phong cách này sẽ phù hợp hơn với những người trẻ tuổi phát triển tư duy, cùng kích thích khả năng tập trung.


 

Bài viết liên quan >>>