• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Tìm hiểu về gỗ óc chó và ứng dụng của nó

Hiện nay, gỗ óc chó được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất nội thất gỗ, những sản phẩm làm từ loại gỗ này được đánh giá cao bởi chất lượng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu về gỗ óc chó và ứng dụng của nó.


nội thất gỗ óc chó

1.Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ cứng của Mỹ, đây cũng chính là loại gỗ được trồng. Ở các nước châu Á, vùng khí hậu nhiệt đới thì loại gỗ này không thích hợp để sinh trưởng và phát triển. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng thì không còn cách nào khác là nhập khẩu.

Loại gỗ óc chó có đặc điểm riêng biệt hơn so với những loại gỗ khách là dát gỗ có màu trắng kem, còn lõi gỗ có màu nâu socola rất đẹp. Đây cũng là những đặc điểm tạo nên sức hút cho loại gỗ này.

Bạn kiểm định dòng gỗ này qua những tấm cắt vân gỗ sẽ nhìn thấy tấm gỗ có màu nâu nhạt đến nâu đậm như màu của socola. Đôi khi còn có thể pha thành tím đỏ hoặc có sọc đậm. Nhờ những đặc điểm này mà chúng được sử dụng nhiều trong các vật liệu nội thất như ghế ngồi văn phòng hoặc những không gian nội thất trang hoàng và lộng lẫy.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại gỗ óc chó cơ bản chính là gỗ óc chó xẻ cây, gỗ loại 2,3 và gỗ loại 1.

2.Ứng dụng của gỗ óc chó

Do loại gỗ này có những ưu điểm vượt trội nên nó được ứng dụng rộng rãi và đặc biệt là trong sản xuất đồ gỗ nội thất cao cấp. Các sản phẩm nội thất được tạo nên từ loại gỗ này như bàn ghế, giường ngủ, sàn nhà, cầu thang và cửa ra vào cùng với những vật dụng cao cấp khác.

Sản phẩm từ những loại gỗ này được ứng dụng phổ biến trong các công trình, dự án cao cấp từ khách sạn 5 sao đến các nhà hàng, khách sạn, nhà riêng… Ngoài ra nó còn được ứng dụng để làm nội thất trong những chiếc xe ô tô siêu sang.

Nếu quý khách quan tâm tới nội thất gỗ óc chó thì có thể liên hệ với chúng tôi tại Woodpro.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội


 

Bài viết liên quan >>>