• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Thiết kế nội thất và trang trí nội thất có gì khác biệt

Bạn đã từng đối mặt với việc chuyển nhà, có một vài rắc rối nhỏ vì vậy bạn cần những lời khuyên cho công việc bạn cần làm như thiết kế nội thất trong khi một số người lại là trang trí nội thất. Đột nhiên bạn phải đối mặt với câu hỏi về sự khác biệt giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất và đâu với thực sự là điều bạn cần.


Thiết kế nội thất

1.Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là một nghề được đào tạo chính quy bao gồm việc nghiên cứu màu sắc và vải, có sự hỗ trợ của máy tính, vẽ, lập kế hoạch không gian, thiết kế nội thất, kiến trúc và hơn thế nữa. Thiết kế nội thất được coi là một ý tưởng được lên kế hoạch tốt để quy hoạch khong gian, cải tạo nội thất, từ những bước đầu tiên đến những khâu lắp đặt cuối cùng, giúp tăng tính thẩm mỹ, tiện ích cho căn phòng. Các nhà thiết kế thường được liên kết với  kiến trúc sư, nhà thầu để đạt được mong muốn của khách hàng.

2. Trang trí nội thất là gì

Trang trí nội thất không cần được đào tạo chính quy, bởi những nhà trang trí chủ yếu cần có tính thẩm mỹ. Người trang trí thường không tham gia vào việc cải tạo hoặc quy hoạch kết cấu, họ đến để hoàn thành bề mặt của không gian, đắp thêm quần áo cho đẹp không gian ngôi nhà.

Họ giúp quyết định phong cách, chọn màu sắc, mua đồ nội thất cùng phụ kiện, để làm đẹp cho không gian khách hàng muốn. Họ thường không làm việc với bất kỳ nhà thầu hoặc kiến trúc sư nào bởi vì bất kỳ công trình kết cấu nào cũng hoàn thành trước khi họ thực hiện chức trách của họ. Nhưng họ lại làm việc với  nhà sản xuất nội thất, đồ trang trí nội thất, và các chuyên gia ngành công nghiệp khác.

3. Bạn cần thiết kế nội thất hay trang trí nội thất

Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc  không gian, một nhà thiết kế nội thất là lựa chọn bạn cần, họ giúp lập kế hoạch thay đổi cấu trúc đáng kể, giúp thực hiện chúng. Mặt khác, nếu không cần đến sự thay đổi cấu trúc nhưng bạn cần sự giúp đỡ để quyết định một phong cách, cách chọn nền sơn và đồ đạc, chọn phụ kiện  trang trí ngôi nhà thì nên chọn một nhà trang trí nội thất.

Nhưng cuối cùng việc đưa ra quyết định cho ngôi nhà là bạn chọn ai chứ không phải là chức vụ nào. Như những nhà thiết kế nội thất dành phần lớn thời gian làm việc để trang trí bởi nó không gồm việc cải tạo hoặc công trình kết cấu trong đó. Còn những nhà trang trí nhiều khi lại có khả năng làm việc với nhà thầu về công việc kết cấu, để đạt được tính thẩm mỹ  cao cho không gian.

Hy vọng bạn sẽ tìm được đơn vị thiết kế phù hợp để có không gian hoàn hảo.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

 

Bài viết liên quan >>>