• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Thiết kế bên trong nhà hàng theo phong thủy

Thiết kế bên trong nhà hàng theo phong thủy luôn là một vấn đề quan trọng, đây là yeus tố ban đầu tạo sự thành công cho kinh doanh của nhà hàng ngoài việc quản lý nhà hàng, thực đơn  hấp dẫn và cung cách phục vụ nhân viên. Vậy để thiết kế bên trong nhà hàng theo phong thủy bạn cần có hiểu biết những gì?


bàn ghế gỗ nhà hàng

1. Phong thủy tổng quan nhà hàng

- Địa điểm có hợp với chủ nhà hàng hay không, đất lành hay dữ, hướng có tốt hay không. Nếu nhà hàng ở mặt đường nên lưu ý tầm nhìn xung quanh. Một trong những điều đầu tiên mà bạn nên xem xét là không nên có các tòa nhà cao lớn xung quanh, mặt tiền không nên bị chắn bởi cột điện, cây cối; không được để đường chạy thẳng vào cửa nhà nhà hàng mình...

Chọn vị trí cho nhà hàng cũng không phải đơn giản, giải pháp cho bạn nếu vẫn muốn lấy nhà hàng đó là bạn có thể làm cổng lệch khỏi đường để hóa giải phần nào.

- Mặt tiền là điểm thu hút khách hàng đầu tiên cho nhà hàng. Vì vậy cần xây dựng mặt tiền này thật hài hòa với các tòa nhà hoặc nhà bên cạnh.

- Nhà hàng lớn với không gian tự nhiên, không nên sử dụng toàn tông màu trầm, sẽ tạo cảm giác âm khí nặng nề, gây điều không tốt đến tâm lý thực khách của bạn.

2. Phong thủy nội thất bên trong nhà hàng.

- Chiều cao nhà hàng khá quan trọng, quan niệm cũ là cao ráo mát mẻ là tốt. Đúng là tốt nhưng khách hàng thấy tốt còn bạn thì không, việc nhà cao sẽ khiến không tụ được khí cho nhà hàng và nó sẽ ứ đọng trên cao. Còn nếu thấp thì khách hàng lại là người có cảm giác khó chịu và bí bách, khiến không gian có cảm giác chật hẹp.  Vậy chiều cao lý tưởng với nhà hàng Việt và đối với thực khách Việt là từ 2,8m-3m.

- Nên chọn màu Thổ và Hỏa để mang đến cảm giác ấm cúng trong nhà hàng. Đồ nội thất hay các vật dụng khác cần phải sạch sẽ để mang tới dương khí cho nhà hàng của bạn.

- Nhà hàng luôn cần khô ráo, sạch sẽ  và thoáng khí, thông gió. Khi thiết kế nhà hàng bạn cần phải chú ý đến những khoảng rộng để không khí lưu thông một cách dễ dàng cũng như tạo ra điểm thoát khí, tránh cảm giác ứ đọng từ túng. Nhà hàng lớn với cửa lớn và các cửa sổ nhỏ là điều hợp lý, còn với những nhà hàng nhỏ có không gian ít thì bạn nên tạo những lỗ nhỏ đối diện với cửa chính tạo ra sự đối lưu khí có lợi cho nhà hàng.

- Sử dụng những gam màu đỏ, cam kết hợp tông xanh thiên nhiên để trang trí khá phù hợp cho đối tượng là giới trẻ. Những trường phái nhà hàng sang trọng thì chọn tông vàng, nâu hoặc xanh cổ vịt tạo cảm giác xa hoa tinh tế.

Hi vọng bài viết giúp bạn có được thông tin hữu ích.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà may: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>