• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Sử dụng ghế sofa cho từng kiểu dáng phòng khách như thế nào?

Mỗi căn nhà có một căn phòng khách với thiết kế kiểu dáng, hình khối khác nhau đều không theo một quy chuẩn nhất định nên cần có những bộ ghế sofa phù hợp với không gian. Vậy lựa chọn sofa như thế nào cho không gian nhà bạn. Bài viết dưới đây giúp bạn trả lời câu hỏi này.


Sofa phòng khách

1. Sử dụng sofa cho phòng khách hình vuông

Phòng khách hình vuông không chỉ lý tưởng về mặt phong thủy, mà còn lý tưởng trong sắp xếp nội thất, tất cả đều 90 độ, không có góc khuyết bạn chỉ cần chọn bất kỳ bộ sofa nào bạn thích, vì đây là quy chuẩn thiết kế để làm mẫu cho bất kì bộ bàn ghế nào. Với kiểu vuông bạn nên chọn sofa góc chữ L hoặc U nếu diện tích căn phòng rộng.


2. Sử dụng sofa cho phòng khách hình chữ nhật.

Phòng khách hình chữ nhật  là loại phòng khách hẹp và dài đặc trưng điển hình của kiến trúc nhà ống hiện nay, mặt tiền nhỏ cộng với chiều sâu sẽ khiến nội thất khó bố trí, tất nhiên không gian này sẽ không thích hợp với những bộ ghế to, nhiều chi tiết rườm rà. Bạn nên chọn một bộ sofa băng kết hợp với bàn sofa đựng tách chén sẽ là sự phù hợp hoàn hảo nhất.


3. Sử dụng sofa cho phòng khách là lối đi lại

Với phòng khách đồng thời là lối đi lại, người ta nên sử dụng sofa gỗ kê trong nhà thẳng với cửa chính ra vào, tuy nhiên sẽ kê lệch với lối đi để tránh xung môn, nếu không bạn cần đặt tấm bình phong che chắn, như vậy khi muốn ra ngoài qua cửa không chính diện vào chỗ kê sofa, nếu kê cạnh cửa thì không sao, chẳng cần bình phong che chắn. Đây là yếu tố phong thủy bạn nên tuân thủ để tránh những điều không hay đến cho gia đình bạn.

4. Sử dụng sofa cho phòng khách tầng lửng phía trên

Hiện nay những ngôi nhà cao tầng phổ biến, vì vậy họ thường sử dụng tầng trên để làm phòng khách khá phổ biến. Đối với không gian này sofa sử dụng thường là sofa gầm thấp, đơn giản, thanh mảnh có sự kết hợp với bàn và kệ tivi để tạo nên một khối thống nhất về màu sắc, hình phối, thiết kế, kết hợp với chất liệu kính hiện đại cho khu vực tường để có thể quan sát phía bên dưới.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có được những thông tin hữu ích để thiết kế phòng khách của gia đình mình một cách hoàn hảo nhất. Những dòng ghế sofa của Woodpro cũng khá đa dạng, mong bạn có thể chọn lựa được trong số chúng.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam - Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

 

Bài viết liên quan >>>