• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

So sánh ưu nhược điểm của bàn ghế gỗ tự nhiên và bàn ghế gỗ công nghiệp (P2)

Bàn ghế gỗ là xu hướng trong nội thất gia đình Việt Nam hiện nay bởi chúng mang đến sự sang trọng, ấm cúng do gỗ mang lại. Nhưng ngày nay gỗ công nghiệp cũng mang lại nhiều lựa chọn trong sản xuất nội thất nhà ở. Vậy so sánh giữa bàn ghế gỗ tự nhiên và bàn ghế gỗ công nghiệp, chúng có những ưu nhược điểm gì, và bạn nên cân nhắc lựa chọn như thế nào.


2. Bàn ghế gỗ công nghiệp

Ưu điểm:

- Giá thành: Việc gia công bàn ghế gỗ công nghiệp đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí nhân công ít, có thể sản xuất dây chuyền, sản xuất ngay không phải qua gia đoạn tẩm sấy, lựa chọn như gỗ tự nhiên, giá nguyên liệu rẻ hơn, vì vậy bàn ghế gỗ công nghiệp thường rẻ hơn bàn ghế gỗ tự nhiên.

- Cong vênh ít: Bàn ghế gỗ công nghiệp không cong vênh, không ngót, bắt màu sơn tốt, phù hợp với phong cách nội thất hiện đại, trẻ trung, gỗ công nghiệp là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

- Thời gian hoàn thành bàn ghế gỗ

Gỗ công nghiệp thường có thời gian sử dụng thi công nhanh hơn gỗ tự nhiên, có thể sản xuất hàng loạt vì phôi gỗ thường đã có sẵn, theo dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt, ghép, dán không mất công xẻ gỗ, bào và gia công bề mặt như sản xuất bàn ghế gỗ tự nhiên.

Nhược điểm:

- Độ bền: Nếu so sánh về độ bền giữa đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp thì không được bền bằng gỗ tự nhiên, dễ hỏng, việc gắn kết với những phụ kiện khác không tốt.

- Việc tránh thấm nước kém: Cần sơn từ 4-7 lớ để tránh thấm nước vào cốt gỗ, nếu sơn không đảm bảo khi gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở nên rời ra, không sử dụng được.

- Họa tiết: Gỗ công nghiệp chỉ phù hợp với những thiết kế đơn giản, không thể sản xuất được chi tiết mỹ thuật như gỗ tự nhiên (đường soi, họa tiết, hoa văn).

- Tuổi thọ của bàn ghế gỗ công nghiệp thường 10 năm, không bằng so với bàn ghế gỗ tự nhiên.

Từ những ưu nhược điểm của bàn ghế tự nhiên và bàn ghế gỗ công nghiệp, bạn có thể lựa chọn phù hợp chất liệu cho bàn ghế gỗ bạn định chọn. Với người thích phong cách cổ điển, ấm cúng thì chọn gỗ tự nhiên, còn phong cách hiện đại , trẻ trung, đơn giản thì bạn nên chọn gỗ công nghiệp. Tùy vào điều kiện kinh tế bạn có thể thay đổi các mẫu mã sản phẩm theo xu hướng, bạn có thể dùng bàn ghế gỗ công nghiệp để sử dụng trong thời gian 10 năm là đủ.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam - Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

 

Bài viết liên quan >>>