• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

So sánh ưu nhược điểm của bàn ghế gỗ tự nhiên và bàn ghế gỗ công nghiệp (P1)

Bàn ghế gỗ là xu hướng trong nội thất gia đình Việt Nam hiện nay bởi chúng mang đến sự sang trọng, ấm cúng do gỗ mang lại. Nhưng ngày nay gỗ công nghiệp cũng mang lại nhiều lựa chọn trong sản xuất nội thất nhà ở. Vậy so sánh giữa bàn ghế gỗ tự nhiên và bàn ghế gỗ công nghiệp, chúng có những ưu nhược điểm gì, và bạn nên cân nhắc lựa chọn như thế nào.


bàn ghế gỗ tự nhiên

1. Bàn ghế gỗ tự nhiên

Ưu điểm:

- Bền theo thời gian:

Bàn ghế gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ. Không bao giờ có sự trùng hợp vân gỗ giữa 2 loại gỗ, vì vậy khi nhìn vào vân gỗ thật kỹ lưỡng bạn có thể nhận biết được loại gỗ, cũng giống như vân tay của con người vật.

Bạn sẽ chọn những loại có vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp tùy sở thích, người ta thường sơn màu cánh gian, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc có thể giữa màu tự nhiên của gỗ... Hiện nay với xu hướng hiện đại, thì nội thất gỗ thường có xu hướng lấy nguyên màu của gỗ, tạo được sự tươi sáng, hiện đại và năng động cho căn nhà.

- Bền với nước

Độ bền cao của bàn ghế gỗ tự nhiên với nước là ưu điểm vượt trội của dòng này, tất nhiên loại gỗ nào trước khi đưa vào sản xuất thành thành phẩm đều được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

- Độ chắc chắn

Bàn ghế gỗ tự nhiên rất chắc chắn, dù bạn có chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn rất nhiều.

- Tính thẩm mỹ,  phong cách

Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo sự phong phú, người thợ có thể chế tạo những họa tiết, kết cấu mang tính thẩm mỹ, điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuất với độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên. Vì vậy bàn ghế gỗ tự nhiên sẽ được lựa chọn với những bàn ghế có thiết kế chi tiết, cầu kỳ. Với những dòng gỗ tự nhiên sẽ hợp với phong cách cổ điển, ấm cúng và sang trọng.

Nhược điểm:

- Giá thành cao:

Gỗ tự nhiên bị khai thác và sử dụng bất hợp pháp nên nguyên liệu ngày trở nên khan hiếm, phải nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí sản xuất gỗ tự nhiên phải làm thủ công, nên giá thành  cũng luôn cao hơn với sản phẩm bàn ghế gỗ công nghiệp.

- Cong vênh, co ngót:

Khi người thợ thi công nội thất không có tay nghề cao, và môi trường sản xuất bàn ghế gỗ chuyên nghiệp thì dê làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, hiện tượng cong vênh, co ngót dễ xảy ra với phần cánh cửa, cánh tủ... Tình trạng cong vênh xảy ra là do thợ bố trí kích thước không hợp lý, ghép mộng không đúng kỹ thuật, tuy ban đầu có thể không xuất hiện nhưng sau một thời gian bị vênh, cong là chuyện sẽ xảy ra.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam - Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

 

Bài viết liên quan >>>