• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

So sánh gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Trong thiết kế kế nội thất gỗ luôn là vật liệu được lựa chọn hàng đầu bởi sự sang trọng, ấm cúng do gỗ mang lại. trước đây chỉ có gỗ tự nhiên, giá gỗ tự nhiên dùng trong nội thất lại đắt nên ít người có điều kiện để trang trí, sử dụng các sản phẩm gỗ. Vậy những sự khác nhau giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp có sự khác nhau như thế nào, thời điểm bạn chọn gỗ tự nhiên, thời điểm nào bạn chọn gỗ công nghiệp là thích hợp. Bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết những băn khoăn này.


bàn ghế gỗ óc chó tự nhiên

1.Gỗ tự nhiên- nội thất gỗ tự nhiên

Hầu hết các loại gỗ tự nhiên đều có một tính chất có thể coi nó là một nhược điểm như độ co giãn, cong vênh, tùy từng loại gỗ sẽ có độ co giãn, cong vênh khác nhau, vì vậy để có thể sử dụng hiệu quả chất liệu gỗ tự nhiên chúng ta phải hiểu rõ các thuộc tính của từng loại gỗ. Những đặc điểm chủ yếu của gỗ như dẻo dai, giãn nở và độ liên kết chắc chắn. Trong thớ cây, tâm gỗ bao giờ cũng kết hợp nước với xơ thân. Việc xử lý gỗ bao gồm 2 công đoạn chủ yếu là phơi thoát hơi nước trong thân cây và tẩm sấy, trong 2 công đoạn này thì tẩm sấy là quan trọng và cần thiết nhất, nó làm cho các thớ gỗ ổn định, liên kết với nhau tạo nên thế giằng. Khi tẩm sấy tính chất sinh học của gỗ thay đổi, gỗ sẽ trở nên dẻo dai, chắc, có thể chịu được sự va đập, uốn nắn trong việc tạo hình.


nội thất gỗ tự nhiên

Ở Việt Nam điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Nó có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh, hoặc mục nát theo thời gian. Bởi vậy, việc bảo vệ và gìn giữ được những sản phẩm gỗ là công việc không đơn giản. Việc gia công không tốt sẽ làm phản tác dụng của gỗ.

Để kết hợp với loại vật liệu khác nhà sản xuất phải nắm được tính ổn định và biến dạng của gỗ, vì bên cạnh yêu cầu về màu sắc gỗ còn phải tính đến tính chất vật lý, hóa phù hợp với kết cấu, biến dạng, chịu lực của nó, để lựa chọn, thi công một cách hợp lý, hiệu quả trong công năng sử dụng. Tùy vào độ cứng sẽ được sử dụng để làm những nội thất khác nhau.

2.Gỗ công nghiệp - nội thất gỗ công nghiệp

Nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt, để đáp ứng nhu cầu sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất, sản xuất nội thất gia dụng trong gia đình, ván gỗ nhân tạo ra đời, với nhiều chủng loại phong phú, màu sắc đa dạng, ohuf hợp nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong nội thất, đặc biệt ván gỗ nhân tạo có đặc tính cơ lý ưu việt là không cong vênh, co ngót nên hiện nay gỗ công nghiệp thường được ứng dụng trong thiết kế nội thất hiện đại. Với những ứng dụng này thì gỗ công nghiệp được sử dụng khá nhiều, giá thành rẻ nhưng chắc chắn độ bền không bằng gỗ tự nhiên, và nhanh hỏng theo thời gian.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>