• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Sắp xếp bàn ghế hội nghị kiểu phong thủy

Có lẽ bạn cũng biết rằng mỗi cuộc đàm phán đều rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu hay sự thành công của công ty, nhưng điều này lại bị ảnh hưởng trực tiếp từ yếu tố ngoại cảnh, con người mà còn ảnh hưởng ít nhiều từ phong thủy. Do đó, để sắp xếp bàn họp và vị trí ngồi đúng ngũ hành phong thủy bạn nên tham khảo những gợi ý sau    


1. Bố trí bàn ghế hội nghị kiểu hành Kim

Kiểu bàn ghế hội nghị hình tròn được gọi là bàn thuộc hành Kim. Sử dụng kiểu bàn tròn sẽ tạo cảm giác bình đẳng, mọi người ngồi đều có vị trí ngang nhau, bởi vậy khá phù hợp với buổi thảo luận dự án, hay các buổi làm việc nhóm... Hơn nữa kiểu bàn hình tròn còn còn tạo sự cân bằng, thoải mái, dễ chịu cho các thành viên khi họp, không quá nghiêm túc như những mẫu bàn ghế khác. Bàn ghế hội nghị  kiểu Kim kích thích mọi người nói lên suy nghĩ của mình và cùng nhau trao đổi để hoàn thiện công việc, hơn là những cuộc tranh luận gay gắt, cãi vã...

2. Bố trí bàn ghế hội nghị hành Mộc

Bàn ghế hội nghị hình chữ nhật thuộc hành Mộc. Khi bố trí bàn ghế hội nghị với tạo hình  này rất thuận tiện, số lượng người tham gia thường đông đảo, phù hợp với công ty đông nhân viên. Bạn có thể bàn trí kiểu bàn Mộc trong những phòng họp lớn, trong các buổi họp trọng đại như họp hội đồng quản trị hay họp với đối tác.

Sử dụng bàn ghế hội nghị hình chữ nhật thể hiện sự phân cấp rõ ràng, không có vị trí ngang nhau như bàn hành Kim.

3. Bố trí bàn ghế hội nghị hành Hỏa.

Bàn ghế hội nghị kiểu Hỏa vẫn là kiểu hình chữ nhật, chỉ phù hợp với kiểu một người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, giống như ở một cuộc phỏng vấn hay ở giảng đường đại học. Khi bạn bố trí bàn họp kiểu này, thường là bạn muốn thuyết trình, hoặc đưa ra mệnh lệnh, hoặc thông báo điều gì đó... và bạn chỉ nghe lại những ý kiến phản hồi.

Mô hình này sẽ phù hợp với những công ty nhỏ, ít nhân viên thì sẽ hợp lý hơn bởi chỉ mang tính chất thông báo, hướng dẫn công việc, đưa mệnh lệnh hơn là thảo luận.

4. Bố trí bàn ghế hội nghị hành Thủy

Bố trí bàn ghế hội nghị hành Thủy sẽ phù hợp với những công việc sáng tạo như truyền thông, thiết kế, báo chí, âm nhạc, điện ảnh... Vị trí ngồi khá tự do, thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng của mình, không lo lắng về việc có đúng quy cách hay không.

Kiểu bàn ghế hành thủy mang lại những cuộc thảo luận đầy tính thiện chí, giảm bớt căng thẳng cho những người tham gia, khuyến khích mọi người bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không bị gay gắt.

5. Bố trí bàn ghế hội nghị kiểu hành Thổ.

Bàn ghế kiểu này hợp với nhóm người tham gia nhỏ, hợp với các cuộc họp làm việc theo nhóm. Có thể bố trí thành bàn ghế hội nghị nhỏ trong công ty, nơi các nhóm dự án có thể họ về công việc của mình. Đặc thù bàn họp này tạo cảm giác tin tưởng và tôn trọng, mọi ý kiến đưa ra được lắng nghe bởi mọi người còn lại.

Kiểu bàn họp này nghiêm túc và không có tính bông đùa, mọi người tham gia đều thể hiện tính chuyên nghiệp, hiểu biết, thể hiện sự gần gũi, nghiêm trang nên bàn bạc công việc đúng chủ đều đạt hiệu quả tốt.


 

Bài viết liên quan >>>