• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Sai lầm dễ mắc khi chọn mua bàn ghế gỗ phòng khách

Trên thị trường hiện nay có các dòng mẫu mã cho bàn ghế gỗ phòng khách khá phong phú và đa dạng, và rất đẹp, nhưng khi bố trí trong không gian gia đình bạn lại chẳng hề có sự phù hợp, chóng hỏng. Vậy những sai lầm nào dễ mắc phải khi chọn mua bàn ghế gỗ phòng khách dẫn tới tình trạng đó. Bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn một vài kinh nghiệm trong  lựa chọn bàn ghế gỗ phòng khách.


bàn ghế gỗ phòng khách

1. Bàn ghế gỗ phòng khách không vừa không gian.

Trước khi có quyết định chọn lựa bộ bàn ghế mẫu mã thế nào, thì bạn cần nắm rõ được diện tích không gian phòng khách là bao nhiêu, rồi có hướng phân chia diện tích và vị trí trong phòng dự định đặt bàn ghế để có lựa chọn thích hợp nhất với không gian đặc thù của phòng khách và những vật dụng trang trí được sắp xếp như thế nào thì phù  hợp, hài hòa trong không gian.

2. Bàn ghế gỗ phòng khách cần ngồi thử trước

Khá nhiều người e ngại hay xuề xòa mà chỉ nhìn qua bộ bàn ghế, thấy kiểu dáng đẹp, kích thước phù hợp là ứng ý và chọn mua luôn, không thử ngồi xem có thoải mái không. Do vậy, khi chọn mua bàn ghế, bạn nên ngồi thử đúng cách bạn sử dụng ở nhà, thấy thoải mái, tiện dụng và chắc chắn thì đó mới là sản phẩm thích hợp.

Bạn muốn tùy chỉnh độ cứng hay êm của phần đệm lót mặt ghế thì có thể yêu cầu chủ cửa hàng hoặc nhà sản xuất thay thế hay đặt làm theo sở thích. Ngày nay, hầu như các showroom nào cũng cho khách hàng ngồi hay nằm thử để mọi người an tâm với sản phẩm mình lựa chọn. Vì vậy đừng e ngại mà hãy nằm dài trên ghế, hay dù bạn chọn bất kì đồ nội thất nào cũng vậy.

3. Bàn ghế gỗ phòng khách không phù hợp phong cách gian phòng

Bàn ghế gỗ phòng khách là sản phẩm trung tâm nổi bật của gian phòng, thu hút những vị khách và cũng là nơi để gia chủ thể hiện phong cách của mình, vì vậy bàn ghế cần có sự hài hòa với tổng thể theo thiết kế của gian phòng khách.

Với phong cách cổ điển hãy chọn bàn ghế gam màu trầm với những chất liệu da hoặc gỗ thiết kế theo phong cách truyền thống

Với phong cách hiện đại bạn nên chọn bộ bàn ghế phong cách đơn  giản, thanh thoát, tinh tế và tiện ích.

4. Chọn bàn ghế giá rẻ cho bàn ghế gỗ phòng khách

Việc cân nhắc về kinh tế trước khi mua là chuyện nên làm, nhưng đừng vì tiết kiệm mà ham rẻ, bạn sẽ nhận được với chất lượng cũng giá rẻ như gỗ rẻ tiền, gỗ công công nghiệp không bền, nhanh chóng ọp ẹp, xuống cấp và rất dễ hỏng. Vì vậy mà tiền sửa chữa phải bỏ ra nhiều hơn.


Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn cho bộ bàn ghế gỗ tốt nhất phòng khách của gia đình.


 

Bài viết liên quan >>>