• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Phong thủy trong kê bàn ăn phòng bếp (p1)

Bàn ăn là nơi tụ họp gia đình quan trọng nhất, đó là nơi gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Việc kê bàn ăn hợp phong thủy vô cùng quan trọng mà các bạn nên lưu tâm tới.Điều này giúp không khí gia đình thêm ấm cúng trong mỗi bữa ăn, các thành viên dùng món ăn ngon miệng hơn, đảm bảo sức khỏe. Vì vậy vị trí đặt bàn ăn phong thủy là điều quan trọng, bạn cần có cách đặt như thế nào.


bàn ăn phong thủy

1.Không nên kê bàn ăn thẳng cửa chính

Cửa chính được coi là nơi nạp khí cho cả nhà, dòng khí từ cửa chính vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, ngóc ngách của ngôi nhà. Việc kê bàn ăn thẳng trục từ cửa chính vào trên đường đi của  dòng khí gây ra sự cản trở sự lưu thông dẫn tới ảnh hưởng không tốt tới toàn bộ căn nhà. Bên cạnh đó việc đặt bàn ăn đối diện cửa chính, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, gây mất tập trung đối với người dùng bữa, đây là một điều không hay chúng ta nên tránh. Bởi chúng thể hiện gia đình sẽ bị người ngoài tọc mạch, soi mói.

2. Không đặt bàn ăn hướng hung

Để đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy, dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc kê bàn ăn phòng bếp. Một số chuyên gia xem tử vi phong thủy cho biết nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh nên tránh đặt bàn thờ hướng tây, tây nam, tây bắc, hướng đông bắc. Ngược lại, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh cần tránh đặt bàn ở hướng đông nam, đông, nam và hướng Bắc. Ban đầu khi thiết kế bất kì căn phòng nào bạn cũng có sự sắp đặt theo phong thủy của gia chủ.

3. Không kê bàn ăn đối diện nơi thờ cúng.

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật, thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh. Những bữa ăn thịt cá của gia đình chúng ta sẽ mộ phạm đến thần thánh vi họ là người tu hành ăn chay. Nếu thờ thần tài, tổ tiên, tế công thì điều này lại không được coi là cấm kỵ, nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn thờ và bàn ăn giữ một khoảng cách, không nên hình thành đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

4. Không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Theo quan điểm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Vì vậy không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng. Điều này còn gây mất mỹ quan nếu khách tới nhà dùng bữa. không có thiện cảm.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>