• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Làm thế nào để phân biết gỗ Tần Bì (ASH) và gỗ Sồi (OAK)

Gỗ tần bì thường bị nhầm với gỗ Sồi bởi chúng có những nét khá tương đồng nhau. Vậy để trở thành một người tiêu dùn thông minh, bạn cần phân biệt rõ ràng được 2 loại gỗ này để chọn nội thất phù hợp nhất với gia chủ.


1. Điểm giống nhau giữa gỗ tần bì và gỗ sồi

Gỗ tần bì (ASH) và gỗ Sồi (OAK) thuộc dòng gỗ mới nhập khẩu vào được dùng cho nội thất như các loại cửa gỗ, tủ bếp, bàn ghế.

Chúng ta thường khó phân biệt ngoài thực tế hơn trong ảnh trên bởi lẽ nếu khai thác ở đoạn gốc thì vân gỗ sồi cũng sẽ có hình elip như gỗ tần bì.

Điểm giống nữa là chúng là dòng gỗ mềm và nhẹ, có độ dẻo dai cao nên hầu hết dùng sản xuất các loại bàn ghế, cửa thông, tủ bếp, lót sàn, ốp tường hay nội thất trang trí khác.

Tại Việt Nam trong những năm gần đây, nội thất gỗ được nhiều Kiến trúc sư sử dụng trong các thiết kế khá đa dạng, với đặc điểm vân gỗ màu sáng,vân gỗ sồi và vân gỗ ASH rõ ràng, mộc mạc, phù hợp dùng cho dòng thiết kế nội thất theo phong cách tự nhiên, hiện đại, đơn giản.


2. Sự khác nhau Gỗ Tần Bì và Gỗ Sồi

Việc nhầm lẫn giữa 2 loại gỗ này là chuyện không còn xa lạ. Chúng đều là gỗ nhập khẩu, vì vậy để phân biệt chúng hãy dựa vào vân gỗ, cấu tạo bên ngoài


Điểm khác nhau giữa gỗ tần bì và gỗ sồi

- Gỗ Tần Bì (ASH): Gỗ tần bì được sử dụng đóng đồi nội thất: bàn ghế, cửa, vật liệu kiến trúc nội thất, chạm khắc và gờ trang trí cao cấp. Chúng có màu sáng dần đến màu trắng nhiều hơn, tâm gỗ to và đều, vân gỗ có nhiều dạng một nửa elip.

- Gỗ Sồi (OAK): Đặc điểm dễ nhận biết của gỗ sồi để bạn có thể đem so sánh với Gỗ tần bì như: Màu gỗ sồi thường tối hơn, tâm gỗ mịn và sọc, vân gỗ có nhiều nhỏ sậm màu giữ thớ gỗ sáng màu chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.

Nhận thấy rằng nếu bạn là một người có chiều hướng để ý tới vân gỗ thì bạn nên chọn cho mình đồ nội thất gỗ tần bì, vân gỗ rộng hình dạng khác nhau tạo nên nét đặc sắc cho đồ nội thất, chúng sẽ là một đối thủ nặng kí cho bất kì loại gỗ nào cùng tầm giá.

Để có đồ nội thất đẹp bằng gỗ tần bì hãy liên hệ với Woodpro để tư vấn thiết kế, cũng như chọn cho bạn những mẫu bàn ghế phù hợp nhất với không gian gia đình bạn

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn sản phẩm nội thất từ gỗ tần bì hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng, đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cấu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>