• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Phân biệt bàn ghế gỗ sồi Mỹ và bàn ghế gỗ sồi Nga

Tại thị trường nội thất Việt Nam, gỗ sồi được rất nhiều nhà sản xuất sử dụng làm các món đồ nội thất, đặc biệt là bàn ghế gỗ sồi. Gỗ sồi thông dụng bởi khả năng chống mối mọt tấn công khá tốt, bền theo thời gian và có đường vân rất đẹp.Trên thị trường nổi bật có 2 dòng chính là gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga. Vậy phân biệt chúng thế nào? chất lượng chúng ra sao? Bài chia sẻ sau sẽ giúp bạn hiểu được điều đó.


1. Điểm giống nhau giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

Điểm mà ai cũng có thể nhận thấy chúng đều là gỗ Sồi, có tính chất chống mối mọt cao ở tâm gỗ, chịu lực tốt, khắc phục được những hiện tượng cong vênh, nứt nẻ, chống thấm nước .


2. Điểm khác biệt giữa gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga


Phân biệt gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga

a. Phân biệt gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga về đặc tính vật lý

Gỗ sồi không được trồng ở Việt Nam mà loại gỗ này được nhập khẩu từ Mỹ, Nga và các nước châu Âu.  2 loại gỗ sồi chủ yếu ở Việt Nam hiện nay là gỗ sồi Nga và gỗ sồi Mỹ. Phân biệt chúng về đặc tính vật lý. Gỗ sồi Mỹ rất được ưa chuộng sử dụng ở châu Âu. Gỗ khá cứng và nặng, độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ dàng thao tác đinh ốc. Gỗ sồi Nga có tính mềm nhưng có thể chịu được lực nén khá tốt, có thể dễ dàng thao tác đinh ốc thông thường. Gỗ có khối lượng trung bình thấp hơn gỗ sồi Mỹ.


b. Phân biệt gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga về màu sắc và đường vân

Gỗ sồi Mỹ có màu nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ sồi Mỹ thường thẳng theo thớ và rất tự nhiên nhưng những tia gỗ lại ngắn

hơn gỗ sồi Nga.

Gỗ sồi Nga có dát gỗ màu từ nhạt đến trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, vàng nhạt sọc nâu hoặc từ nâu xám đến nâu nhạt. Nhìn chung, vân gỗ sồi Nga có hình dạng như đường elip đồng  tâm, mặt gỗ hơi thôi và đều.


c. Phân biệt gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Nga chất liệu nào bền hơn.

Gỗ sồi Mỹ có độ cứng, chắc chắn cao hơn, tâm gỗ  có khả năng chống mối mọt cao nên rất được ưa chuộng nên được sử dụng để làm đồ nội thất gỗ, đặc biệt là bàn ghế gỗ nhiều, có tuổi thọ 15-20 năm. Gỗ sồi Nga có độ chống thấm tốt hơn gỗ sồi Mỹ.

Nếu như gia đình bạn cần, bạn cần cho quán cafe, cho nhà hàng của bạn thì Woodpro luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, xưởng sản xuất quy mô lớn đáp ứng tất cả các yêu cầu số lượng lớn mà bạn cần trong thời gian ngắn.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà may: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>