• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nội thất gỗ tự nhiên

Hiện nay có nhiều người tưởng rằng nội thất gỗ tự nhiên chỉ cần bạn nắm rõ được cách nhận biết về gỗ như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ tần bì, mỗi loại gỗ có đặc tính riêng về vân gỗ, màu sắc của gỗ… là đã có thể chọn được những lô gỗ tự nhiên đẹp và có chất lượng tốt. Điều đó liệu thực sự có đơn giản như vậy không? Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nội thất gỗ tự nhiên.


bàn ghế gỗ

1.Nguồn gỗ tự nhiên cho nội thất gỗ

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng gỗ với nhiều nguồn gốc và xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau, tùy vào từng nơi sản xuất thì gỗ sẽ có chất lượng khác nhau. Theo các chuyên gia thì việc đầu tư gỗ cao cấp có giá cao sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn so với gỗ giá rẻ.

2.Độ bền và độ ẩm của gỗ ảnh hưởng đến nội thất gỗ


nội thất gỗ

-Nên chọn gỗ có độ bền ổn định, là loại gỗ cứng, có khả năng chịu lực tác động lớn, dát gỗ có khả năng chống mọt tấn công trong thời gian dài như gỗ óc chó, gỗ Sồi…Bên cạnh đó là độ dày của gỗ và độ chắc chắn của gỗ.

- Ở những loại gỗ khác nhau cũng có độ ẩm của gỗ khác nhau, độ giãn nở của gỗ phụ thuộc vào chủng loại gỗ, chất gỗ. Dòng gỗ dẻo, nhẹ, khả năng hút ẩm lớn, dòng gỗ chắc nặng khả năng hít ẩm ít hơn, biên độ giãn nở thấp hơn. Trong dòng gỗ nặng cũng tùy từng loại gỗ mà độ giãn nở khác nhau. Vì vậy tùy từng loại gỗ mà ta có những biện pháp kỹ thuật phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm bàn ghế gỗ, nội thất gỗ khi sử dụng.

3.Kỹ thuật thi công nội thất gỗ

Kỹ thuật thi công ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, dù bạn mua loại gỗ cao cấp, chất lượng tốt nhưng người thợ thi công với tay nghề kém thì cũng không mang lại kết quả như bạn mong muốn, khiến chúng dễ cong vênh, hở, phồng rộng… Vì vậy, chúng tôi khuyên nên chọn đơn vị nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kĩ thuật tốt để đảm bảo chất lượng nội thất tốt nhất và tính thẩm mỹ như mong muốn.

4. Môi trường sử dụng nội thất gỗ

Việt Nam đặc trưng với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, nên cần chọn gỗ có tính năng chịu nước là vấn đề quan trọng. Bên cạnh đó tùy từng khu vực lắp đặt mà chọn nội thất gỗ nào có tính năng chịu nước như thế nào cho phù hợp. Với dòng nội thất gỗ cho siêu thị hoặc shop kinh doanh, thường có điều hòa, vì vậy bạn chỉ cần dùng gỗ óc giá thành vừa phải. Nhưng nếu là nhà riêng, nhất là gỗ sàn thì cần chịu độ ẩm cao từ mặt đất lên, phải chọn loại chịu nước, chịu ẩm cao.

5.Con người ảnh hưởng nội thất gỗ

Con người là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến nội thất gỗ, việc sử dụng và bảo quản gỗ đúng cách giúp chúng luôn sáng bóng và bền đẹp theo thời gian. Vì vậy khi sử dụng sàn gỗ bạn nên quan tâm đến sự tiếp xúc với nước, ngăn gỗ bị ngấm nước và hạn chế bụi bẩn và trầy xước.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>