• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Những sai lầm khi mua Sofa vải nỉ (p2)

Thị trường ghế sofa ngày càng trở nên sôi động bởi những thiết kế đơn giản theo xu hướng, tạo cho không gian gia đình những tiện ích và sự sang trọng. Nhưng bạn sẽ gặp phải một số sai lầm dưới đây nếu bạn không tìm hiểu kĩ dòng sản phẩm ghế sofa gỗ này và lựa chọn chuẩn xác chúng.


sofa vải nỉ

3. Chọn mua sofa vải màu sáng hoặc trắng.

Trong các thiết kế của các Kiến trúc sư hiện nay, rất nhiều Kiến trúc sư ưa sử dụng màu sáng hoặc trắng cho sofa. Thực sự nếu về tính thẩm mỹ thì không gian nội thất kiểu này rất đẹp và hiện đại, giống phong cách các nước châu Âu. Tuy nhiên về thực tế sử dụng thì rất không phù hợp. Do đặc điểm mội trường , khí hậu của Việt Nam. Việt Nam là nước nhiệt đới với khí hậu nóng ấm. Độ ẩm trong không khí nhiều khi lên đến 90-100%.

Ngoài ra do ô nhiễm môi trường, lượng bụi lơ lửng trong không khí cao, khi kết hợp với hơi ẩm bám lên bề mặt đồ đạc, quần áo, ghế sofa sẽ rất khó làm sạch. Nhất là những bộ sofa màu sáng hoặc trắng. Do đó dù ở trên tầng cao hoặc ít sử dụng, các bộ sofa vải màu sáng trắng sẽ chuyển màu sau 1-2 tháng sử dụng.

Điều đó làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ hiện đại ban đầu, thay vào đó là hình ảnh nhem nhuốc do bụi gây ra. Do vậy, các bạn không nên mua sofa vải nỉ màu sáng hoặc trắng quá cho dù trong phối cảnh của Kiến trúc sư có đẹp đến mấy. nếu không muốn bỏ thêm tiền thay toàn bộ vỏ sofa sau 2 tháng sử dụng. Thay vào đó bạn có thể chọn những sofa vải có gam màu đơn sắc khác như xanh hay màu be, điều này vẫn tạo được nét lịch sự, sang trọng cho căn phòng mà vẫn sạch sẽ với điều kiện môi trường.

4. Đặt đóng sofa vải theo ảnh không có cam kết rõ ràng

Hiện nay, một số cơ sở sản xuất nhằm cạnh tranh về giá thường quảng cáo đặt đóng sofa với giá tại xưởng. Khi bạn có nhu cầu  đóng sofa, các xưởng sẽ đưa ra hàng chục hoặc hàng trăm ảnh mẫu sofa của nước ngoài và cam kết đóng theo y như thật. Tuy nhiên chỉ đến khi sản phẩm được hoàn thiện, chuyển đến nhà rồi thì mới thấy sự khác biệt giữa ảnh quảng cáo và sản phẩm thật nhiều như thế nào. Lúc ấy có cãi vã hay đòi đổi trả cũng khó vì cả bên bán và bên mua đều không có cam kết rõ ràng cũng như tiêu chuẩn của sản phẩm. Tất cả đều dựa vào ảnh quảng cáo lấy trên mạng mà chỉ cần tìm kiếm trên google sẽ ra hàng trăm ngàn mẫu.

Do vậy trong trường hợp muốn đóng sofa theo yêu cầu riêng của mình, các bạn nên tìm các cơ sở có uy tín, có sản phẩm mẫu để xem chi tiết sản phẩm thực. Phải ngồi để cảm nhận sự thoải mái, êm ái rồi sau đó mới nên đặt hàng. Không phải tự dưng các cơ sở đóng sofa có uy tín phải bỏ ra hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng để thuê showroom cho khách xem hàng. Chẳng nhẽ sản phẩm của họ sẽ kém tốt hơn các cơ sở sản xuất tại xưởng, không có hàng mẫu, nhập nhèm về chất lượng hay sao?

Dù là những lỗi nhỏ nhưng bạn nên chú ý để có bộ sofa vải đẹp nhất.


 

Bài viết liên quan >>>