• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Những nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất

Để lựa chọn màu sắc nội thất cho căn nhà được hài hòa, việc sử dụng bảng màu để kết hợp cùng những nguyên tắc dưới đây giúp bạn có được những không gian đẹp nhất.


1. Phối màu 2 màu tương phản

Màu tương phản hay còn gọi là màu bổ sung là những màu sắc có vị trí đối diện nhau trên vòng tròn sắc màu. Khi đặt hai màu tương phản gần nhau chúng sẽ tạo điểm nhấn, hút mắt nhìn, tạo hiệu ứng sống động, nổi bật tràn đầy năng lượng cho căn phòng của bạn.

2. Phối 3 màu

Đây là sự kết hợp 3 màu sắc cách đều nhau trên vòng tròn màu. Nó tạo hiệu ứng tương phản cao nhưng vẫn giữ được sự hài hòa, sự kết hợp này trông sống động ngay cả khi bạn sử dụng màu tái. Hãy lưu ý đến quy tắc cân bằng màu sắc để không gian không bị rối nhé.

3. Phối các màu tương tự nhau

Đây là sự kết hợp từ 2-5 (lý tưởng nhất là 2-3) màu sắc nằm cạnh nhau trên vòng tròn màu. Chúng tạo cảm giác ôn hòa, ấn tượng và dễ thương. Màu tương tự là những màu nằm cạnh nhau trong phổ màu. Trong tự nhiên bạn có thể dễ dàng thấy những thứ có kết hợp màu theo kiểu này, như trên 1 cái cây có màu lá đậm, lá nhạt, lá non, lá già… nhưng đều mang màu sắc tương cận nhau. Kiểu kết hợp này sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho mắt khi nhìn vào.

Bất lợi bạn gặp phải là chọn màu sao cho có mức độ tương phản nhất định với nhau, lời khuyên đặt ra, bạn nên chọn một màu làm chủ đạo, chọn một màu tiếp làm màu phụ và màu thứ 3 được coi là chất phụ gia thôi.

4. Chọn màu chia tách bổ sung

Đây là các bạn lấy màu chính và 2 màu bổ sung (nằm cạnh màu tương phản của màu chính). Các hiệu ứng tạo ra của 3 màu này cũng tương phản nhưng ít dữ dội hơn. Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi sử dụng màu quá tương phản, thì có thể tham khảo với các kiến trúc sư.

5. Phối 4 màu

Đây là cách kết hợp một màu chính và hai màu bổ sung cộng với một màu làm điểm nhấn.

6. Phối màu ô hình vuông

Đây là kết hợp 4 màu cách đều nhau trên vòng tròn màu, trong trường hợp này, mỗi màu sắc đến từ mỗi tông màu khác nhau và được bổ sung. Cách kết hợp này tạo hiệu ứng sống động, vui tươi.

7. Màu đơn sắc

Sử dụng màu đơn sắc trong thiết kế và trang trí nội thất dễ dàng giúp tạo một không gian có tính gắn kết, không lộn xộn.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>