• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Những nguyên tắc cần tuân thủ cho nội thất phòng khách (p1)

Trong thiết kế nội thất, người ta cũng có một tỉ lệ vàng nhất định, những nguyên tắc quy chuẩn riêng để đạt hiệu quả về thẩm mỹ cho phòng khách. Dưới đây là một vài nguyên tắc bạn cần tuân thủ để có phòng khách đẹp hơn.


bố trí bàn trà phòng khách

1. Nguyên tắc bố trí bàn trà trong nội thất phòng khách

Quy tắc 1: Chiều dài bàn trà nên ít nhất bằng một nửa chiều dài của sofa

Cách bố trí tốt là sự bố trí tạo nên sự cân đối và gắn kết  trong không gian. Bởi vậy, tuân thủ nguyên tắc để nội thất trong phòng có thể kết hợp ưng ý với nhau tạo sự liền mạch.

Quy tắc 2: Chiều cao của bàn sofa nên thấp hơn điểm ngồi cao nhất của ghế sofa khoảng 5cm

Quy tắc này luôn được các nhà thiết kế, sản xuất bàn trà ghế sofa lưu ý tới, quy tắc này đảm bảo tính tương quan giữa bộ bàn ghế sofa được đặt trong phòng khách là trung tâm thẩm mỹ của căn phòng và cũng là thể hiện yếu tố phong thủy bên trong đó.

Quy tắc 3: Khoảng cách lý tưởng nhất giữa ghế sofa bàn trà là 35-50cm.

Khoảng cách này có thể điều chỉnh tùy thuộc vào diện tích căn nhà và những đặc điểm các nhân sử dụng của các thành viên trong gia đình. Bạn hãy để ý đến con số này và có sự điều chỉnh hợp lý, thỏa mãn yêu cầu về công năng và giá trị thẩm mỹ của chúng trong không gian.

2.Nguyên tắc bố trí nội thất chính trong không gian phòng khách

Quy tắc 1: Khoảng cách tốt nhất giữa những món đồ nội thất phòng khách là 75-90 cm. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn có diện tích hạn chế, bạn có thể đặt khoảng cách này tối thiểu là 45cm. Bạn nên tuân thủ để có một không gian thoáng, không quá bí bách

Ứng dụng nguyên tắc này giúp bạn sở hữu được một căn phòng có sự cân đối giữa khoảng không gian đặt nội thất và các khoảng trống cho lối đi và để bạn không cảm thấy quá ngột ngạt.

Quy tắc 2: Sofa không nên kê sát vào tường mà nên đặt cách tường 10-15cm để tạo nên độ thoáng nhất định của căn hộ

Quy tắc này không chỉ giúp bạn ăn gian được diện tích của căn phòng, tạo sự thoải mái khi sử dụng, bảo ghế ghế sofa phòng khách không bị ảnh hưởng xấu từ môi trường như bụi bẩn, độ ẩm.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>