• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Những ngộ nhận khi mua bàn ghế gỗ

Khi chọn nội thất đồ gỗ, khách hàng sẽ cần nhiều thông tin hơn khi chọn lựa, nhưng không hẳn ai cũng có đầy đủ thông tin về kinh nghiệm đánh giá bàn ghế gỗ. Bạn phần nhiều sẽ dựa vào người bán tư vấn để lựa chọn sản phẩm cho mình. Bài viết dưới đây chia sẻ một vài ngộ nhận gặp phải khi bạn mua bàn ghế gỗ.


những nhầm lẫn khi chọn bàn ghế gỗ

1. Bàn ghế gỗ tốt giá phải cao hơn nhiều lần gỗ thông dùng

Với ngành sản xuất gỗ, tỷ trọng cấu thành giá của phần nguyên liệu những loại gỗ thông dùng như gỗ thông, gỗ cao su, gỗ anh đào... chỉ chiếm tỷ lệ 30-40% tổng giá thành sản xuất và chỉ khoảng 20-30% trên giá bán. Như vậy nếu một bộ bàn ghế bán với giá 5 triệu thì giá nguyên liệu khoảng 1-1,5 triệu. Bạn thấy điều này sẽ hợp lí khi  biết nguyên liệu cần để sản xuất bàn ghế thông thường mất chưa đến nửa khối gỗ, trong khi một khối gỗ thông hay gỗ cao su giá khoảng 3,5 triệu đồng. Như vậy bạn có thể tự định mức giá thành sản phẩm bàn ghế khi lựa chọn sẽ không thể chênh lệch vượt hơn 2-3 triệu trên giá bán.

Đó là phần nguyên liệu, còn về chi phí nhân công sản xuất, để làm bộ bàn ghế gỗ sẽ mất thời gian khoảng 5 ngày, chi phí tiền công khoảng gần 1 triệu đồng, tương đương với khoản chi phí cho nguyên liệu. Chưa kể nếu phải sản xuất thủ công thì mọi chi phí đầu vào đều tăng cao từ chi phí chở gỗ đến chi phí mua sơn...

Từ đó ta rút được như gỗ tốt và được sản xuất công nghiệp thì giá bán sẽ không chênh lệch quá nhiều so với gỗ thông dùng, mức chênh phù hợp là khoảng 50%.

2. Bàn ghế gỗ ghép không tốt bằng gỗ nguyên tấm

Trong sản xuất chọn được những khúc gỗ không hỏng, để xẻ được những tấm gỗ có chiều rộng hơn 40cm là rất hiếm, dù có hiếm như vậy thì chất lượng, màu sắc hay độ cứng mặt gỗ cũng không đồng đều. Gỗ gần lõi lại có cơ tính và màu sắc do việc ăn sơn khác với phần gỗ gần vỏ, vì vậy khi tạo thành một chỉnh thể sẽ khập khiễng, chưa kể độ dày mỏng cũng có thể tạo ra sự cong vênh. Trong khi đó bàn ghế sử dụng tấm gỗ ghép được ghép từ những thanh gỗ có cơ tính và màu sách gần tương đồng với nhau. Vì vậy gõ ghép hạn chế cong vênh  khi kỹ thuật ghép buộc phải đan xen giữa các thanh có vân gỗ âm và thanh có vân gỗ dương. Do vậy nguyên miếng ghép sẽ triệt liệu độ cong vênh trên toàn tấm. Công nghệ ghép hiện đại với keo và máy ghép còn giúp cho gỗ cứng đến mức là khi bị bẻ gãy thì gỗ bị gãy tại phần gỗ thịt chứ không phải tại vị trí ghép. Vì vậy gỗ nguyên tấm có giá trị hù hợp với khách hàng yêu thích sự thủ công, tự nhiên, không chế tác, thậm chí khung sơn thì phải dùng tấm dày

Trên đây là một vài lỗi bạn mắc phải khi chọn bàn ghế gỗ, hy vọng bạn có thể bỏ qua sự nhầm tưởng này để chọn cho mình bộ bàn ghế gỗ phù hợp nhất.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam - Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn


 

Bài viết liên quan >>>