• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Những điều cần biết phòng chống mối mọt tấn công nội thất gỗ

Mối mọt gỗ là một trong các nguyên nhân khiến các sản phẩm nội thất gỗ trong gia đình xuống cấp nhanh chóng nhất. Chưa kể đến các tiếng kêu khó chịu vào ban đêm hay chúng còn có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm hiểu những điều cần biết phòng chống mối mọt tấn công nội thất gỗ.

mối mọt trong nội thất gỗ

1.Nguyên nhân có mối mọt xuất hiện nội thất gỗ

Có 3 nguyên nhân chính xuất hiện mối mọt

-Tổ mối vốn dĩ đã có ở khu đất nhà bạn xây dựng mà không biết, khi làm xong thì nó đục đẽo nền móng nhà, phá hoại từ dưới lên

- Ở nhà bên cạnh có mối, bò sang nhà bạn

- Lúc trời mưa mối bay ra khỏi tổ rụng cánh rồi kết đôi làm tổ trong nhà bạn.

Mối cần độ ẩm để tồn tại, độ ẩm cao dưới nền đất do rò rỉ nước là môi trường sống và phát triển thuận lợi cho mối. Ngoài ra do các vụn, rác có chứa xenlulozo rải rác quanh nhà và lẫn trong bê tông như bìa các tông, giấy, vụn gỗ là nguồn thức ăn đầy hấp dẫn và dồi dào khiến chúng quyết định ở lại lâu dài nhà bạn. Sau khi ăn hết các vụn rác đó chúng sẽ tìm vào nhà bạn và chén nốt nội thất gỗ.


2. Cách phòng ngừa mối mọt trong nội thất gỗ

Phòng hơn chống, từ nguyên nhân bạn có thể chú ý để phòng ngừa mối mọt triệt để

- Khi đào móng xây nhà, nên chú ý có tổ mối không, có cần tiêu diệt ngay

- Vứt hết các mảnh gỗ, giấy dư thừa, vụn rác có chứa xenlulozo dưới nền để không tạo điều kiện cho mối mới làm tổ

- Lắp hệ thống ống nước chất lượng không gây rò rỉ tạo độ ẩm cho môi trường sống của mối.

- Thường xuyên dọn dẹp giữ nhà khô ráo.

-Chọn sản phẩm nội thất gỗ chất lượng, xử lý độ ẩm tốt, xử lý hóa chất chống mối mọt.

- không nên để kẽ hở trong nội thất mối sẽ trú ngụ ở đây, nên dùng keo chuyên dụng để trám chỗ này lại.


3. Cách đuổi mối mọt

Nếu không may để chúng xâm nhập rồi bạn có thể dùng những cách sau

-Tìm tổ mối, diệt mối chúa, tổ mối sẽ tan rã.

- Sử dụng nụ đinh hương cắm lên quả cam tươi, cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo, cam hỏng quyện cùng vị nụ đinh hương giúp mối không thể sinh sản.

- Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó miết lên những lỗ mà mọt đã đục khoét. Chúng thấm vào mọt khiến chúng không hô hấp được, sau khi miết bạn nên phủ lớp nilon lên bề mặt tránh mùi dầu bay ra ngoài, giúp dầu thấm vào trong gỗ. Bạn cũng có thể dùng cồn.

- Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền không ngủ được vì mọt, hãy tháo các giát giường ngâm vào nước  1-2 ngày, sau đó vớt phơi khô.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>