• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Những điều bạn có thể chưa biết về bộ bàn ghế ăn

Lựa chọn bàn ăn là công việc cuối để hoàn thiện căn bếp của bạn. Gia chủ có xu hướng đi mua sắm để có sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, và rẻ hơn nhiều so với hàng tự đặt đóng theo mẫu. Những điều bạn nên biết về bộ bàn ghế ăn sẽ được đưa ra dưới đây.


bàn ghế ăn

1. Số ghế ăn

Người sử dụng cần hiểu rõ nhu cầu của gia đình mình, có bao nhiêu thành viên,  thường có khách tới dùng bữa hay không để lựa chọn kích thước bàn cùng số ghế phù hợp. Nếu số ghế ít hơn số người ăn thường xuyên sẽ làm bất tiện và nếu quá thừa thì tốn không gian, khiến chiếc bàn rộng hơn, khó tương tác giữa các thành viên với nhau trên bàn ăn. Việc sử dụng nhiều ghế ít bàn khiến người ngồi có cảm giác trống trải, thiếu gần gũi trong bữa ăn.

2.Hình dáng và kích thước bàn ăn

Hiện nay người dùng phổ biến sử dụng dạng bàn ăn hình chữ nhật, tiếp là hình oval và hình tròn. Ngoài ra có kiểu bàn hình vuông… Cần căn cứ vào vị trí bàn ăn, diện tích và hướng tiếp cận xung quanh để lựa chọn hình dáng phù hợp. Các bàn chữ nhật bố trí ghế đối xứng với 2 phía cạnh dài, và có thể có ghế ở cạnh ngắn. Bàn chữ nhật bố trí ghế  đối xứng 2 bên phía cạnh dài, và cạnh ngắn. Hình chữ nhật thường dùng là 6-8 ghế. Hình vuông thông thường là 4 ghế, còn bàn tròn lại linh hoạt trong việc sắp xếp ghế, sử dụng hiệu quả cho diện tích nhỏ.

3. Chất liệu và màu sắc bàn ăn

Nên lựa chọn căn cứ theo phong cách nội thất, bên cạnh ý thích, thói quen sử dụng những bộ bàn ăn với chất liệu mới như kính, đệm, da… phù hợp với không gian nội thất phong cách hiện đại, có tính đơn giản. Chất liệu gỗ phù hợp với không gian giản dị tự nhiên, nhưng thể hiện đầy nét tinh tế, sang trọng. Thường mặt kính sẽ dễ vệ sinh nhưng mặt gỗ hiện nay được sử dụng nhiều hơn bởi cảm giác gần gũi, ấm cúng không còn cảm giác lạnh lẽo, âm vang lớn khi bát đĩa chạm kính, nhưng bạn cần chú ý vệ sinh cho bàn gỗ.

4. Cấu trúc bàn ăn

Cần phải tìm hiểu kỹ cấu trúc của bàn có đáp ứng được với nhu cầu sử dụng và sinh hoạt. Đó là hệ thống khung, chân, mặt có kết cấu, kiểu dáng như thế nào. Có những kiểu bàn xét kích thước thì có thể ngồi 3 người mỗi phía, nhưng khi ăn xong lại không thu dọn các ghế vào góc được sẽ gây vướng chân bàn.. trong bố trí nội thất nhà ở hiện nay, nhiều ngôi nhà có bàn ăn lớn đặt ở phía phòng khách, đây là điểm kết nối những không gian phòng khách và phòng bếp với nhau khi không có một phòng bếp tách biệt.

Bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, bàn ăn Woodpro đem đến cho bạn sự hài lòng nhất

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>