• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách (p1)

Phòng khách cho dù trông thế nào cũng vẫn là trung tâm của căn nhà, nơi chúng ta tổ chức hội họp, giải trí, tiếp đãi khách khứa… Nếu đó là không gian rộng rãi, nó cùng có thể được dùng để xem TV, chơi trò chơi và dành thời gian cho gia đình. Tùy vào cách bố trí của chủ nhân, một phòng khách có thể phục vụ nhiều chức năng khác nhau. Đối với một số căn nhà, phòng khách có thể không chính thức được phân cách ra như một không gian riêng biệt, nhưng bất kể bạn sử dụng phòng khách như thế nào. Bạn hãy chú ý một vài lưu ý dưới đây khi thiết kế nội thất phòng khách.


bàn ghế phòng khách

1.Chọn điểm trọng tâm của căn phòng khách

Chọn điểm trọng tâm để làm hướng chuẩn cho các nội thất. Đối với phòng khách thì bước này rất quan trọng, bạn có thể đặt những chiếc bàn cafe hay bàn trung tâm, không gian phòng khách rộng hay dài bạn có thể chọn hai điểm trọng tâm khác nhau, một lớn một nhỏ, ví dụ ở chính giữa và gần cửa sổ. Hầu hết đồ nội thất được quay mặt vào điểm trọng tâm.

2. Chọn những chiếc ghế cho phòng khách

Chọn đồ nội thất phù hợp là điều quan trọng bạn cần làm. Đa số mọi người cho rằng một chiếc sofa là lựa chọn lý tưởng vì bạn có thể nằm dài để thư giãn và nó trông thật êm ái. Chiếc sofa là thứ kéo mọi người lại gần nhau, buộc phải ngồi cạnh nhau để trò chuyện, đồng thời cũng linh hoạt khi bạn cần để mọi người ngồi chung trong phòng. Những chiếc ghế bành kèm theo ghế phụ có thể hỗ trợ khi cần bổ sung chỗ ngồi, giúp bạn điều chỉnh hướng ngồi của mọi người giúp tương tác và giao tiếp tốt hơn.

Những chiếc ghế sofa có thể phá vỡ không gian khi kích thước lại không quá lớn, chủ yếu là phải tìm được sự cân bằng giữa chiếc ghế sofa và những chiếc ghế đơn, Nếu đặt quá nhiều vào khiến chúng trông chẳng khác nào tiền sảnh khách sạn. Hãy xem một vài mẫu thiết kế, cho chúng điểm trọng tâm rồi sử dụng kích thước có sẵn để có lựa chọn hợp lý.

3. Chú ý kích thước chính xác của mọi thứ trong phòng khách

Sự cân bằng mọi thứ là quy tắc luôn cần bạn phải tuân thủ. Phòng kích thước lớn đặt nội thất lớn, nhưng không phải tất cả mọi thứ đều lớn. Phòng nhỏ có thể chứa sofa lớn, nhưng nếu ghế sofa lớn mà bàn cafe cũng lớn thì không gian như bị lấp đầy, bí bách. Lúc nào có thể áp dụng lại quy tắc kích thước phù hợp khi mua. Bàn cafe nên chọn với kích thước khoảng ½ đến ⅔ kích thước ghế sofa, , bàn trang trí ghế sofa đặt phía sau có thể cao hơn ghế sofa, kích thước mặt bàn lại chịu ảnh hưởng bởi những gì bạn dự định đặt trên đó như đèn bàn, sách, bình hoa...bạn cần tính toán cẩn thận kích thước nội thất để có không gian di chuyển linh hoạt trong gia đình.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>