• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Nhận dạng đặc điểm bàn ghế gỗ óc chó kém chất lượng

Trên thị trường bàn ghế gỗ hiện nay thì dòng bàn ghế gỗ óc chó là sản phẩm được khách hàng lựa chọn như khẳng định cái tôi cá nhân của bản thân. Nhưng chính vì giá cả cùng chất lượng cao cấp của nó mà khiến nhiều nhà sản xuất trộn hoặc sử dụng những dòng gỗ loại kém. Để nhận dạng bàn ghế gỗ óc chó kém hay không bạn nên xem qua một số nhận dạng sau.


bàn ghế gỗ óc chó

Các sản phẩm bàn ghế gỗ óc chó tốt không nên có những khuyết tật gỗ như sau

-Túi vỏ: là phần biến dạng có chứa cả vỏ cây trong vân gỗ.

-Mỏ chim: Những vết lem nhỏ trong vân gỗ do chim mổ và đôi khi có cả vỏ cây trong đó.

- Nứt: Những vết hở miệng kéo dài trên mặt tấm gỗ do sấy khô quá nhanh hoặc quá trình sấy bị lỗi.

- Mắt gỗ xấu là khu vực hình tròn, đã từng là gốc của một cành cây hoặc nhánh con có lõi cây bên trong.

- Mắt gỗ tốt: Mắt gỗ óc chó ngay trên bề mặt và không có dấu hiệu biến chuyển.

- Mục: Phần gỗ bị nấm ăn nên dác gỗ bị biến màu là bằng chứng ban đầu của hiện tượng mục rữa.

- Vết ố do cọc nhọn là những vết có màu xám do những chiếc cọc nhọn dùng sấy khô gỗ gây ra.

- Chẻ là vết nứt kéo dài trên thân gỗ xuất hiện khi gỗ khô, bất kì dòng sản phẩm nào làm từ phần này của gỗ óc chó thì cũng đều rất nhanh hỏng.

- Sẹo và sam trên thân gỗ

Một số những khuyết điểm cơ bản này bạn cần nắm rõ, đừng mải chú ý về việc thả nước vào sản phẩm hoàn thiện xem gỗ có thấm nước nhanh không mà cần có kiến thức để hiểu sâu hơn về sản phẩm. Thiết nghĩ điều đó thật khó cho khách hàng nhưng nếu bạn đặt tại một số cơ sở uy tín thì sẽ có chế độ bảo hành tốt cho sản phẩm, chỉ cần kiểm tra lớp phun sơn, những lỗi này thì phun sơn không thể che đậy được.

Những khuyết điểm trên có thể kiểm tra khi sản phẩm bàn ghế gỗ óc chó chưa sơn hay đánh vecni, vậy thì kiểm tra sản phẩm hoàn thiện cần những đánh giá như thế nào. Nhiều người truyền tai nhau về cách kiểm tra đồ nội thất bằng độ ẩm như nhỏ nước xem tình trạng thấm nước, sờ nắn toàn bộ xem có mục hay ọp ẹp bất cứ vị trí nào, soi phần sơn của chúng. Bên cạnh đó bạn nên kiểm tra những phần bắt vít đã chuẩn chưa, tuyệt đối từ chối những mẫu bàn ghế gỗ óc chó bị sứt mẻ, nứt dù giá có hời như thế nào đi chăng nữa.


 

Bài viết liên quan >>>