• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Nên mua bàn ghế gỗ sồi hay bàn ghế gỗ căm xe đây

Gỗ sồi và gỗ căm xe là 2 loại gỗ sử dụng khá phổ biến hiện nay trong nội thất gia đình và nội thất văn phòng. Nhưng chúng có khác biệt gì?Chúng ta nên lựa chọn bàn ghế gỗ sồi Mỹ hay bàn ghế gỗ căm xe đây? Bài viết chia sẻ sau sẽ gửi đến bạn cách phân biệt cũng như cái nhìn khách quan để lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất.


Phân biệt gỗ sồi và gỗ căm xe

Điểm phân biệt chủ yếu của hai dòng gỗ này, gỗ sồi chủ yếu được nhập từ thị trường nước ngoài, trong khi gỗ căm xe chủ yếu được khai thác trong nước.

Gỗ sồi Mỹ có màu nâu trắng, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Đa số chúng có vân gỗ thẳng to và dài, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài.


Gỗ sồi mỹ

Gỗ sồi Mỹ có khả năng chịu máy tốt, độ bám dình và bắt vít tốt dù phải khoan gỗ trước khi đóng đinh và ốc. Vì gỗ phản ứng với sắt nên người ta thường sử dụng đinh mạ kẽm. Gỗ có thể sơn màu và đánh bóng trở thành bàn ghế gỗ tốt.  Gỗ sồi thường khô chậm, nên phải thao tác cẩn thận tránh nguy cơ rạn nứt gỗ vì độ co rút lớn nên gỗ dễ bị biến dạng khi khô

Gỗ sồi Mỹ cứng và nặng, chịu được lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơi nước. Vì vậy bàn ghế gỗ sồi được uốn thành nhiều kiểu và đánh bóng sẽ trở nên khá bắt mắt đấy.


gỗ căm xe

Gỗ căm xe nhìn sơ qua có cảm giác gỗ là màu sậm, thời gian đầu chung sẽ có màu hơi sậm đen màu cánh dán non, sau một thời gian dài sử dụng màu gỗ hơi sậm xuống màu cánh dán già. Chính vì vậy nếu là bàn ghế gỗ căm xe sau một thời gian sử dụng nếu hợp với tông màu tường sẽ lên màu rất đẹp, sang trọng và lịch sự.

Vân gỗ căm xe có dạng sọc xen kẽ giữa các vòng gỗ hằng năm, vì màu vốn có của gỗ là màu sậm nên vân gỗ không được nổi như những dòng gỗ khác. Bản thân gỗ căm xe cứng có độ bền va đập cao, khối lượng riêng lớn, thông thường gỗ thường nặng hơn gần gấp đôi các dòng gỗ như sồi. Bởi vậy bàn ghế gỗ căm xe được sử dụng trong những ngôi nhà mang tính chất cổ xưa, có chút gì đó hoài niệm.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà may: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>