• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Muốn kinh doanh quán cafe bạn cần lưu ý những gì?

Việc đầu tư kinh doanh quán cafe là xu hướng không bao giờ lỗi mốt, nhưng lại là một bài toán mà không ai cũng có thể làm được. Vậy muốn kinh doanh quán cafe cần lưu ý những vấn đề gì để kinh doanh có thể thành công. Bài viết dưới đây gửi tới bạn khi muốn làm kinh doanh quán cafe bạn cần lưu ý những gì.


bàn ghế cafe gỗ

1. Cần hình dung tổng thể không gian quán trước khi thiết kế quán cafe.

Việc hình dung là bước cơ bản ban đầu, cũng là bước hết sức quan trọng, nếu bạn có thể tham khảo các quán cafe khác nhau, mỗi quán bạn đều thích những đặc điểm gì đó bàn ghế, tường, đèn... và bạn tự cho đó là phong cách quán của mình thì đấy là thất bại đầu tiên mà bạn gặp phải khi đầu tư kinh doanh.

Không thể tránh khỏi nếu thiếu bộ phận cần thiết của nó, không biết các tiêu chuẩn thiết kế, điều này sẽ là sự phiền toái cho bạn trong suốt quá trình kinh doanh sau này.

2. Bạn cần dự trù kinh phí theo thiết kế quán cafe.

Việc hình dung ra không gian quán đã khó, thì việc dự trù chi phí đầu tư quán còn khó khăn hơn nhiều lần, bạn cần hình dung ra cơ bản là cần bàn ghế, đồ trang trí, màu sắc không gian... Nhưng nhiều người khi không lường hết được chi phí,  thi công nội thất cafe , ví dụ như mảng cây xanh, đồ décor ... những hạng mục này thiếu sót như vậy thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dự trù kinh phí ban đầu, làm tăng tổng mức đầu tư kéo theo là bạn sẽ không đủ kinh phí để thanh toán hoặc chi phí duy trì quán và phải đóng cửa sớm. Đây là quy trình các quán cafe chưa có kinh nghiệm và sự chuẩn bị kỹ càng mắc phải hiện nay. Có khoảng 60% các quán cafe mở ra bị  đóng cửa trong vòng 1 năm.

3. Cần chọn phong cách riêng để thiết kế quán cafe.

Khách hàng uống cafe khá đa dạng, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sau đó định hướng quán theo loại hình nào thì mới có thể thu được doanh thu, đây là điều quan trọng đối với chủ quán kinh doanh quán cafe. Không nắm bắt được điều này, bạn sẽ

không thu được lợi ích gì, có thể thu không đủ bù chi. Nếu phân loại tạm thời có thể chia quán làm 4 loại:

- Cafe cá tính: mang những nét tính cách độc đáo, để khi bước vào là thoát khỏi không gian bên ngoài, khách phải ngạc nhiên và nhớ về một không gian lạ.

- Cafe vườn: Khung cảnh tự nhiên thoáng mát, riêng tư cho các đôi tâm sự

- Cafe bình dân: Cho người lao động, bạn bè thân thiết và là chỗ mà mọi người đến rồi đi rất nhanh.

- Cafe thưởng thức: nơi chỉ dành để thưởng thức cafe, dành cho những người sành về cafe, muốn thưởng thức được cafe ngon đúng điệu.

- Ngoài ra có thể kể đến cafe ca nhạc, cafe thời trang nhưng không căn bản lắm

- Cafe đại chúng. Nếu bạn nghĩ đến kinh doanh cafe vườn hay cafe thưởng thức thì chúng có quy mô khá to và phải chuẩn bị chu toàn. Cafe vườn tuy vốn ban đầu không lớn chỉ khoảng 10-20 triệu dành cho bàn ghế, vài chậu cây cành lá lòe xòe ngụy trang, vài tấm màng ngăn cách các ô, còn lại là tiền đầu tư cho nguyên liệu giải khát, âm thanh không nhiều. Đối tượng vào quán không phải thẩm định chất lượng đồ uống và âm thanh. Họ cần không gian riêng tư, thoáng mát, thế là đủ. Nhưng nếu bạn phải đi thuê khoảng không gian cafe sân vườn này thì số tiền khá lớn đấy. Cafe thưởng thức chỉ dành cho người kinh doanh cafe chuyên biệt, vốn ban đầu lớn, lên tới cả trăm triệu để học kỹ xảo pha chế cafe rang xay, mua máy xay rang dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng, pha riêng cho những khách hàng am hiểu về cafe và chỉ uống cafe ngon đến hoàn hảo.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

 

Bài viết liên quan >>>