• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Mẹo sử dụng và bảo quản bàn ăn mặt gỗ

Các sản phẩm bàn ăn mặt gỗ luôn được ưa chuộng bởi nó mang lại vẻ đẹp sang trọng, ấm áp cho căn nhà. Tuy nhiên các sản phẩm nội thất từ gỗ thường dễ bị xước, bị ngấm nước, rạn nứt hoặc cong vênh… nếu không được bảo vệ đúng cách thì sẽ giảm tuổi thọ của chúng. Dưới đây là những mẹo sử dụng và bảo quản bàn ăn mặt gỗ.


bảo quản bàn ăn tốt

1.Bàn ăn không nên bị xước

Nếu xuất hiện vết xước trên bề mặt gỗ sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ, khó có thể xóa được. Khi sử dụng sản phẩm nội thất gỗ, các bạn cần tránh chà các bề mặt nhám hoặc cào các vật nhọn lên bề mặt. Với bàn ăn, hãy sử dụng những miếng lót cho cốc, bát đĩa, hoặc trải khăn lên bàn hạn chế tác động của chúng gây xước mặt bàn ăn.

2. Tránh thấm nước với bàn ăn gỗ

Điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam cần thiết bảo quản sản phẩm gỗ nếu muốn sử dụng chúng bền lâu. Mùa hè là khoảng thời gian mưa nhiều hơn cả, vì thế mà độ ẩm không khí cũng tăng cao hơn, tình trạng này dễ khiến cho gỗ bị trương nở, cong vênh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và chất lượng bàn ăn gỗ

Điều này cũng cần lưu ý trong quá trình vệ sinh, bạn không nên để nước thấm vào bên trong gỗ, chúng ta nên vệ sinh các sản phẩm nội thất bằng khăn ẩm. Việc dùng nước để rửa sản phẩm, không lau khô khiến sản phẩm bị nước xâm nhập. Việc lựa chọn chất tẩy rửa cũng rất quan trọng, nên chọn sản phẩm tẩy rửa dịu nhẹ, an toàn cho gỗ vì khác với sản phẩm kính hay kim loại, gỗ là vật liệu hữu cơ. Chúng dễ bị mài mòn dưới các tác động của hóa chất tính axit, hay kiềm mạnh.

3. Tránh nhiệt độ cao vào bàn ăn

Gỗ là sản phẩm được khai thác từ thực vật trong thiên nhiên, chúng ta biết rằng thực vật là sinh vật sống, mọi sinh vật sống trên trái đất đều sinh trưởng và phát triển. Dù là gỗ tự nhiên đã qua quá trình xử lý hiện đại, hay gỗ công nghiệp thì đều có độ ẩm nhất định. Nếu bàn ăn gỗ bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, chúng mất đi độ ẩm, dễ rạn nứt, cong vênh, bề mặt có thể bị phồng rộp. Bên cạnh đó thì chúng còn khiến bàn ăn nhanh mất màu, bạc màu, mất đi tính thẩm mỹ.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>