• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Mẹo làm vệ sinh và bảo quản ghế gỗ thư giãn.

Việc vệ sinh và bảo quản ghế gỗ thư giãn sau khi sử dụng là một vấn đề khá quan trọng, giúp cho ghế luôn mới, sạch sẽ nhất. Vì vậy việc vệ sinh và bảo quản ghế gỗ thư giãn là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn mẹo làm vệ sinh và bảo quản ghế thư giãn gỗ tốt nhất.


ghế thư giãn

Xử lý ghế thư giãn gỗ bị ẩm mốc và cách phòng chống.

Với ghế thư giãn gỗ bị ẩm mốc bạn có thể dùng bã cafe hoặc bã trà để xử lý. Cho bã cafe hoặc lá trà vào túi vải thô hoặc cho vào giấy báo gói lại có tác dụng hút ẩm và khử mùi mốc giúp bạn ngăn ngừa ẩm mốc một cách hiệu quả.

- Lau chùi vệ sinh bằng dung dịch hóa chất diệt khuẩn, các loại vi khuẩn trú ngụ bên trong đồ gỗ chính là nguyên nhân gây ẩm mốc khó chịu, vì vậy việc sử dụng các sản phẩm diệt khuẩn sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, khử mùi mốc và hôi cho ghế thư giãn gỗ.

- Cần tránh để ghế gỗ thư giãn ở nơi có độ ẩm cao như gần bể nước, hồ cá, hay bi hắt nước mưa, thiếu ánh sáng... cũng không nên kê ghế thư giãn gỗ sát tường vì dễ bị ẩm mốc.

Xử lý ẩm mốc cho ghế thư giãn gỗ:

- Lau sạch vết mốc trên bề mặt bằng khăn sạch.

- Khử vết mốc bằng cồn hoặc dung dịch tẩy rửa để đảm bảo nấm mốc sẽ không còn xuất hiện.

- Với trường hợp vết mốc còn, bạn có thể dùng giấy nhám để chà sát loại bỏ vết mốc hoàn toàn. Nhưng nếu gỗ được sơn một lớp sơn chuyên dụng thì việc bị ẩm mốc là điều khó xảy ra, đặc biệt với những loại  gỗ nhập khẩu như gỗ óc chó, gỗ tần bì, gỗ sồi thì chúng được tẩm sấy nên hiện tượng mốc cũng khó có thể xảy ra.

Sử dụng nước trà để lau đồ gỗ

Nước trà khá tốt với đồ gỗ, dùng nước trà hoặc nước gạo lau qua một lượt, sẽ sáng bóng hơn.

Sử dụng giấy bạc để tẩy vết trà

Phun một ít nước lên trên vết trà bị bám và dùng giấy bạc lau đi lau lại vết ố. Sau đó lấy khăn sạch lau lại sẽ sạch ngay.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giữ được ghế thư giãn gỗ luôn như mới.


 

Bài viết liên quan >>>