• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Loại gỗ nào đang được yêu thích nhất

Xu hướng toàn cầu hóa ảnh hưởng tới cả tư duy, sở thích, hay thị hiếu về kiến trúc, xây dựng nội thất. Những loại gỗ trước nay vẫn xưng hùng xưng bá tại Việt Nam đang dần bị soán ngôi bởi các loại gỗ mới cũng đã xưng hùng xưng bá tại những nước phương Tây như Mỹ, Canada, Ý, Úc, Anh… nhưng lại còn khá mới lạ đối với Việt Nam. Vậy hiện nay những loại gỗ nào phù hợp với thị trường khí hậu Việt Nam mà được yêu thích nhất.


nộ thất gỗ óc chó

Loại gỗ đang làm mưa làm gió trên thị trường gỗ hiện nay là gỗ óc chó, còn được biết đến với cái tên là Walnut. Bạn có thể đã nhìn thấy loại gỗ này trong các chi tiết ốp trang trí nội thất siêu xe như Rolls Royce, Bentley và trong cách biệt thự, nhà hàng hay khách sạn 4 sao, 5 sao. Gỗ óc chó tại các nước thuộc châu Mỹ, Tây Âu nổi tiếng như Hương, Gỗ Cẩm Lai tại Việt Nam vậy.

Không phải xu hướng sính ngoại hay về mê tín, theo đánh giá chung của khách hàng và các nhà thiết kế, nhà sản xuất sau khoảng 10 năm gỗ óc chó du nhập vào Việt Nam thì anh bạn Tây này được đánh giá cao hơn so với những loại gỗ khác, mặc dù giá thành chung thì gỗ óc chó lại thấp hơn so với các anh lớn.

Gỗ óc chó là loại gỗ nhóm A trong phân hạng gỗ tại Bắc Mỹ, tương đương nhóm I tại Việt Nam nên người trong nghề hay gọi là nhóm IA. Hiện nay, gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ đang được trồng và khai thác có lộ trình bài bản, tức là rừng trông đủ năm, đủ tuổi mới cho khai thác nên chất lượng gỗ ổn định, độ chắc của thịt, màu sắc và vân gỗ cũng nhờ đó mà đẹp mê mẩn. Giờ tôi sẽ chia sẻ với bạn điểm nổi bật của gỗ óc chó, lý do khiến nó trở thành loại gỗ đang được yêu thích hiện nay.

Gỗ óc chó có màu gỗ tự nhiên khá độc đáo, lạ mắt. Đây cũng là tone màu sang trọng, lịch lãm, không quá sậm hay tối, chúng có đầy đủ đặc tính của một loại gỗ thượng hạng như hiện tượng lên nước, đồ nội thất từ gỗ óc chó bạn dùng càng lâu càng đẹp.

Vân của gỗ óc chó cũng đặc biệt hơn, mịn và nhuyễn hơn, đa dạng hơn và khó hiểu hơn các loại gỗ khác. Khi thì suôn thẳng, khi thì gợn sóng, khi thì hình núi, khi lại hình vân lu độc đáo. Đây cũng là loại gỗ duy nhất tính tới giờ cho hiệu ứng đen lập tức có sự thay đổi, đó cũng là lý do ngày càng nhiều nhà thiết kế kết hợp gỗ óc chó với đèn LED, khiến những sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó thêm lung linh.

Ngoài những ưu điểm của gỗ óc chó mang lại thì cũng giống như iphone, gỗ óc chó mang đến cho người dùng thương hiệu, nét đặc trưng của sự thành đạt, thành công, mức độ tinh tế của gia chủ.

Để lựa chọn được nội thất gỗ óc chó thì bạn có thể chọn chúng tại Woodpro


 

Bài viết liên quan >>>