• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Lí do gì khiến gỗ cao su được sử dụng nhiều trong sản xuất bàn ghế gỗ

Khi nhắc đến cây cao su, người ta thường nghĩ đến các loại sản phẩm được làm từ mủ cao su như đệm, lốp xe... Ngày nay thì gỗ cao su lại là nguyên liệu phổ biến được nhiều doanh nghiệp trên thế giới sản xuất bàn ghế gỗ. Vậy lí do gì khiến gỗ cao su được sử dụng nhiều trong sản xuất bàn ghế gỗ hiện nay?


Hầu hết ai trong chúng ta cũng biết đến cây cao su là loại cây này được trồng nhiều ở Việt Nam phục vụ cho ngành công nghiệp cao su, mà gỗ cao su là sản phẩm được khai thác 100% từ cây cao su.

Cây cao su đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao từ mủ cao su, thân và cành của loại cây này. Cây cao su đã góp phần cung cấp gỗ chất lượng cao cho ngành công nghiệp chế biến gỗ mỹ nghệ.


bàn ghế gỗ cao su

Ngoài sản phẩm mủ cao su là "vàng trắng" đối với công nghiệp nước nhà, là nguyên liệu cho nhiều ngành chế biến khác, khi hết khả năng thu hoạch mủ thì cây cao su được sử dụng để cung cấp gỗ. Trong điều kiện nguyên liệu gỗ tự nhiên ngày càng hiếm dần như hiện nay, thì việc cung cấp gỗ cây cao su ngày càng trở nên có giá trị.

Gỗ cây cao su có khá nhiều ưu điểm như thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn và được đánh giá là dòng gỗ thân thiện với môi trường. Để sản xuất đồ nội thất từ gỗ cao su, nhà sản xuất phải qua nhiều công đoạn xử lý để cho ra nguyên liệu gỗ đạt chuẩn về độ ẩm, độ cong vênh, xử lý mối mọt...

Thân cây cao su thường nhỏ (16-20cm), nên trong các thiết kế bàn ghế gỗ chúng ta thường thấy đường vân là những thanh gỗ nhỏ được ép lại thành miếng gỗ lớn rồi đưa vào quy trình làm bàn ghế, giường ngủ, tủ quần áo...

Với công nghệ tiên tiến, việc xử lý để hạn chế tối đa các tác động tiêu cực từ môi trường như ẩm, cong vênh , mối mọt, làm tăng độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm.

Một trong những lí do khác khiến gỗ cao su được dùng nhiều ở sản xuất bàn ghế gỗ là vì gỗ cao su là loại gỗ có sẵn ở Việt Nam  nên rẻ hơn rất nhiều với những dòng gỗ nhập khẩu khác, vì vậy bất kì ai cũng có thể mua được sản phẩm bàn ghế tốt với giá phải chăng.

Vậy bạn đã hiểu tại sao gỗ cao su được sử dụng nhiều trong sản xuất bàn ghế rồi chứ.


 

Bài viết liên quan >>>