• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Làm thế nào để nhận biết gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Xu hướng phát triển càng tăng, sự cạnh tranh càng mạnh vì vậy ngày càng có nhiều sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp. Hiển nhiên các  loại gỗ này sẽ có độ bền, chất lượng không bằng gỗ tự nhiên. Vậy làm thế nào để nhận biết gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp khi lựa chọn mua nội thất gỗ, bàn ghế gỗ đây. Bài viết dưới đây chia sẻ một vài thông tin nhỏ về cách nhận biết gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.


bàn ghế gỗ tự nhiên

1. Nhận biết gỗ công nghiệp

Là dòng gỗ công nghiệp, nên khi đưa vào thiết kế mẫu mã thường cũng khá đa dạng, màu sắc sử dụng sơn để tạo kiểu, không chạm trổ cầu kỳ, không có những đường vân tự nhiên

Đặc tính của gỗ công nghiệp thường dễ nứt, nở, bong tróc sơn, vì thế nhà sản xuất cần sử dụng lớp keo, bột để phần đầu gỗ lại. Đó chính là lí do tại sao khi quan sát bề mặt vân gỗ thường không đẹp và không nối liền với hông hay mặt sau, không tạo thành khối thống nhất.

Có 3 loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến như MDF, Okal và ván ép thì trong đó MDF sẽ tốt hơn.

2. Nhận biết gỗ tự nhiên

gỗ tự nhiên, nên khi được thiết kế khá cầu kì, chu đáo trong từng đường nét, thiết kế đẹp mắt. Mọi chi tiết làm nên sản phẩm đều cần sự chỉnh chu nhất.

Bạn có thể quan sát kết cấu phần đầu gỗ để có thể nhận biết là gỗ tự nhiên. Ví dụ nếu là sản phẩm từ gỗ tự nhiên thì bạn sẽ nhìn thấy có vân gỗ chạy từ mặt trước đến mặt hông, đi ra mặt phía sau của sản phẩm, từ đó tạo thành một khối tổng thể. Các đường vân gỗ của gỗ tự nhiên cũng có những đặc trưng của từng dòng gỗ, nếu bạn là người có kinh nghiệm trong chọn gỗ thì nhìn vào các thành phẩm bạn cũng có thể biết ngay được là gỗ thiên nhiên hay là gỗ công nghiệp.

Bài viết gửi tới bạn cách nhận biết gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, chắc chắn sẽ giúp ích cho người dùng, đặc biệt trong thực trạng hiện nay khi có rất nhiều địa chỉ bán hàng lừa gạt khách hàng nhằm thu lợi các nhân. Bạn nên chọn một cửa hàng uy tín chất lượng, tham khảo ý kiến của người quen, tham khảo thông tin cửa hàng và các sản phẩm của cửa hàng trên website, diễn đàn sẽ thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam - Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà may: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

 

Bài viết liên quan >>>