• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Làm sao để chọn gỗ thiên nhiên chuẩn cho đồ nội thất gỗ

Gỗ thiên nhiên (Gỗ Sồi, Gỗ tần bì, Góc chó, gỗ hương,...) hiện nay được sử dụng khá rộng rãi trong xây dựng và thiết kế hay trang trí bởi chúng có những ưu điểm như nhẹ, có cường độ khá cao, cách âm, cách nhiệt, cách điện tốt, dễ lau chùi vệ sinh, giá trị thẩm mỹ cao, bởi vậy đồ gỗ cùng được coi là vật trang trí ngoài công năng của chúng. Bài viết dưới đây gửi tới bạn làm thế nào để chọn gỗ tự nhiên chuẩn cho đồ nội thất gỗ.


1. Kiểm tra chất Formaldehide có trong nội thất gỗ

Khi chọn mua bất cứ nội thất hay vật trang trí bằng gỗ, bạn cần để ý xem sản phẩm đó có mùi mang tính kích thích gây chảy nước mắt hay không? Nếu có, chúng tỏ sản phẩm còn tồn dư một lượng Formaldehide vượt giới hạn cho phép gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Trong những trường hợp trước bạn đã mua phải nội thất gỗ có mùi kích thích thì nên phơi đồ gỗ ở những nơi râm mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong một thời gian để mùi độc hại bay đi hết.

2. Kiểm tra tính thẩm mỹ bề mặt gỗ

Gỗ chất lượng tốt làm ra sản phẩm thường có hoa văn trang trí sắc nét, vân gỗ đẹp mắt và không có các mắt chết trên bề mặt bàn ghế. Hơn nữa, cần chú ý kiểm tra trên sản phẩm có vết rạn hay vết nứt hay không để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm. Bề mặt sản phầm cần được xử lý kỹ lưỡng, đảm bảo độ nhẵn, mịn cho sản phẩm. Tại Woodpro sản phẩm luôn được xử lý theo một quy trình tiêu chuẩn, bề mặt cốt nguội sẽ được xử lý bằng giáp P320, loại sơn được Woodpro lựa chọn là sơn inchem với 6 nước sơn để đạt được độ sâu vân gỗ và không bị bay màu trong quá trình sử dụng.

>> Tìm hiểu thêm quy trình sản xuất bàn ghế gỗ của Woodpro tại đây.

3. Kiểm tra chất lượng bên trong gỗ

Gỗ tự nhiên khi không được bảo quản, để trong môi trường ẩm hay bị mục, một số loại gỗ để lâu cũng dễ bị mọt nên khi mua đồ nội thất gỗ nên kiểm tra bên trong bằng cách ấn xuống mặt gỗ, nếu khối gỗ bên trong mềm thì không chọn sản phẩm đó. Khi dùng tay cậy thất mảng gỗ lớn rời ra thì là gỗ bị biến chất không đảm bảo chất lượng. Kẽ hở bên trong sản phẩm gỗ không được quá 0,5mm và kẽ hở bên ngoài không được quá 1,2mm. Những vị trí gắn keo cần đảm bảo tính chắc chắn, chỗ chạm khảm có đường nét tinh xảo và sắc nét.

Hy vọng những điều trên sẽ giúp bạn có được bộ bàn ghế gỗ, nội thất gỗ chuẩn. Woodpro là đảm bảo sản phẩm luôn đạt chuẩn, là địa điểm uy tín khách hàng tin dùng.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>