• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn cho từng không gian phòng ăn của gia đình bạn

Bất kì nhà thiết kế nội thất nào cho không gian phòng ăn của gia đình bạn cũng cần có kích thước không gian, để đưa ra tỉ lệ cơ bản trong thiết kế sẽ có những thiết kế phù hợp nhất không gây ngợp hay rối mắt. Bàn ăn cũng có những kích thước tỉ lệ tiêu chuẩn phù hợp với không gian và điều kiện sống của gia đình. Vậy có những tiêu chuẩn như thế nào trong việc lựa chọn bàn ăn phù hợp diện tích không gian và số lượng thành viên trong gia đình.

1.       Tiêu chuẩn chiều cao bàn ăn

Bàn ăn luôn được thiết kế với chiều cao xác định phù hợp với người dùng, tạo sự thoải mái cùng chuyển động chân dễ dàng, bên cạnh đó có thể dùng bữa thuận tiện và ngon miệng nhất chiều cao tiêu chuẩn cho các loại bàn ăn là khoảng 75cm được lấy chiều cao tiêu chuẩn thích hợp cho chiều cao trung bình của người Việt Nam. Chiều cao này không gây trở ngại lớn hay chướng mắt trong việc đặt bàn ăn với bất kì không gian nào.

tiêu chuẩn chiều cao bàn ăn

2.       Tiêu chuẩn kích thước bàn ăn oval

Bàn oval là món đồ nội thất cùng khá được ưa chuộng vì có thể thay đổi kích thước linh hoạt mà vẫn giữ được sự độc đáo, tinh tế . Tiêu chuẩn kích thước cho bàn oval nên chọn:


Tiêu chuẩn kích thước bàn oval

-         Với 4~6 người dùng: Chiều rộng 80cm, chiều dài 135cm.

-         Với 6~8 người dùng: Chiều rộng 80cm, chiều dài 170cm.

-         Với 8~10 người dùng: Chiều rộng 1000cm, chiều dài 200cm.

3.       Tiêu chuẩn kích thước cho bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn luôn được dùng phổ biến, bởi nó thể hiện sự quây quần, mọi người đều có thể ngồi cạnh nhau, đối mặt với nhau trò chuyện thể hiện sự gắn kết, thân mật. Tuy nhiên bàn tròn sẽ không thuận tiện nếu đông người dùng. Nếu không gian hạn chế hay sắp xếp đồ đạc thiếu khoa học, bàn tròn sẽ không hẳn là một lựa chọn hoàn hảo. Để sử dụng hiệu quả nên áp dụng kích thước tiêu chuẩn sau:

bàn tròn tulip

Tiêu chuẩn kích thước kiểu bàn tròn

bàn ăn Twist mặt hình tròn

-         Với 4 người dùng, đường kính khoảng 80~100cm

-         Với 4~6 người dùng, đường kính khoảng từ 100~130cm

-         Với 6~8 người dùng, đường kính khoảng từ 130~170cm

4.       Tiêu chuẩn kích thước cho bàn ăn vuông

Sử dụng bàn ăn hình vuông nên cân nhắc kĩ lưỡng dựa vào điều kiện xét ưu và nhược điểm chúng. Với bàn hình vuông mọi người đều có thể ngồisát nhau trong suốt bữa ăn, tạo cảm giác thân mật và ấm cúng bởi mọi người đều có thể tương tác dễ dang với nhau. Nhưng với bàn ăn hình vuông lại khó tìm đượcvị trí thích hợp, không phù hợp với không gian có diện tích nhỏ. Vậy nên bạnnên sử dụng bàn ăn vuông với 4 người dùng: kích thước tiêu chuẩn sẽ có chiều dài mỗi cạnh khoảng 85cm đến 105cm.  Với số lượng người dùng trên 4 người thì bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn hình chữ nhậtsẽ thuận tiện hơn.


Tiêu chuẩn kích thước bàn hình vuông

5.       Tiêu chuẩn kích thước cho bàn ăn hình chữ nhật.

Bàn ăn hình chữ nhật kiểu dáng truyền thống, phổ biến nhất, được hầu hết các gia đình lựa chọn là dạng bàn ăn phổ biến hiện này, thích hợp đặt ở các không gian khác nhau đặc biệt với số người dùng lớn. vẫn tạo được sự hài hòa trong một căn phòng dài, hẹp và tương đối thiếu không gian. Kích thước tiêu chuẩn bàn ăn hình chữ nhật:


Tiêu chuẩn kích thước bàn hình chữ nhật

bàn ăn Twist hình chữ nhật

-         Với 4 người dùng: chiều rộng 80cm, chiều dài 140cm

-         Với 4~6 người dùng: chiều rộng 80cm, chiều dài 160cm

-         Với 6~8 người dùng: Chiều rộng 100cm, chiều dài 200cm.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản để lựa chọn bàn ăn cho không gian gia đình thật dễ dàng

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cấu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sảnphẩm tại:         

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà may: Thông Bến Trung, Bắc Hồng, Đông ANh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

 

Bài viết liên quan >>>