• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Gỗ cao su và gỗ thông khác nhau ở những điểm nào.

Gỗ là nguyên liệu được sử dụng cho xu hướng nội thất hiện nay. Tuy nhiên nguồn gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ, lượng gỗ nhập khẩu cũng khá nhiều nhưng cũng không phải rẻ, để đáp ứng đủ cho từng tầng khách hàng thị trường thì gỗ công nghiệp được sử dụng thay thế. Gỗ thông và gỗ cao su được cho là 2 loại gỗ được sử dụng cho nội thất nhiều hiện nay. Vậy sự khác biệt giữa hai loại gỗ nhân tạo này như thế nào? Bài viết dưới đây xin cung cấp các thông tin so sánh gỗ cao su và gỗ thông để quý khách có thể nhận diện tốt và có lựa chọn thích hợp cho không gian nội thất của mình.


bàn ghế gỗ cao su

1. Điểm giống nhau gỗ cao su và gỗ thông.

Gỗ cao su và gỗ thông là 2 loại gỗ phổ biến hiện này, chúng là dòng gỗ không thuộc gỗ tự nhiên, tức là dòng gỗ được con người trồng sử dụng cho ngành công nghiệp gỗ. Phần lớn thân của chúng được dùn làm các loại ván gỗ công nghiệp hay có thể sử dụng trực tiế cho lĩnh vực xây dùng, làm các trang thiết bị nội thất.

Gỗ cao su và gỗ thông đều là loại gỗ chất lượng tốt đi kèm với giá thành rẻ. Tuy nhiên nhu câu sử dụng của mỗi người mỗi khác nên cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng. Chúng có đặc tính riêng, vì vậy chúng cũng có sự khác nhau riêng, được sử dụng riêng.

2. Điểm khác biệt giữa gỗ cao su và gỗ thông

Gỗ thông

Gỗ thông là loại gỗ mọc thẳng đứng đại diện cho vùng đất ôn đới, thân gỗ thông to tròn đều rất thuận tiện cho việc cưa xẻ và được sử dụng nhiều trong việc sản xuất các loại đồ gia dụng từ gỗ. Hiện nay, tại Việt Nam gỗ thông có thể được khai thác ở Đà Lạt, Lâm Đồng...

Chúng có ưu điểm là khả năng chịu máy tốt, độ bám ống, đinh, dính keo cao, là nguyên liệu mềm nhẹ, chịu được lực tổng thể tốt

Gỗ thông có tính thẩm mỹ cũng khá cao khi đường vân đẹp nhưng lại khá nhiều mắt, đa phần là mắt sống, thỉnh thoảng sẽ có mắt chết. Chúng được sử dụng rộng rãi bởi màu sắc lên đẹp những đường vân gỗ đẹp mắt sau khi được đánh bóng. Hiện nay gỗ thông cũng là một trong những loại gỗ được xuất khẩu ra nước ngoài ở dạng tự nhiên lẫn sản phẩm.

Gỗ cao su

Gỗ cao su hẳn không còn xa lạ với người dùng đồ gỗ, là sản phẩm được khai thác 100% từ cây cao su một trong những cây trồng kinh tế quan trọng của nước ta hiện nay. Cây cao su được sử dụng phục vụ ngành công nghiệp cao su đem lại hiệu quả kinh tế cao từ mủ cao su, thân cao su, cành cao su, chúng còn cung cấp gỗ chất lượng cho ngành công nghiệp mỹ nghệ.

Ở Việt Nam hiện nay gỗ cao su có ở tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên... chính là nơi cung cấp lượng gỗ lớn cho công nghiệp gỗ.

Chúng có ưu điểm thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn, vân gỗ gợn sóng đẹp và có thể chấp nhận các kiểu hoàn thiện khác, là loại gỗ thân thiện với môi trường. Qua nhiều quy trình thì gỗ cao su có khả năng chống mối mọt, ít cong vênh không sợ nước và độ ẩm cao. Với những công ty chế biến và sản xuất các loại gỗ này cũng đóng góp một phần không nhỏ vào công tác bảo vệ rừng.

Vì vậy khi sử dụng ghế gỗ cao su bạn sẽ có chất lượng sản phẩm tốt ở tất cả điều kiện khí hậu.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn cho mình sản phẩm nội thất từ loại gỗ thích hợp.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam - Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

 

Bài viết liên quan >>>