• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Gỗ tần bì là gì? Đặc điểm và công dụng của gỗ tần bì?

Gỗ tần bì cũng đang dần được ưa chuộng bởi các tính chất của chúng, những mẫu thiết kế bàn ghế gỗ khi sử dụng gỗ tần bì đều mang lại những nét đặc sắc riêng nhưng giá cả lại phải chăng khiến cho dân tình đang sốt lên.vậy gỗ tần bì là gì? Gỗ tần bì có đặc điểm và công dụng như thế nào cùng tìm hiểu để có lựa chọn tốt nhất cho gia đình và mục đích của mình nhé.


1. Gỗ tần bì là gì?

Gỗ tần bì hay còn được gọi với cái tên Ash, một loại gỗ tự nhiên được nhập khẩu chủ yếu từ Bắc Mỹ hoặc Đông Âu. Loại gỗ này được trồng chủ yếu ở vùng có khí hậu lạnh, thực tế cho thất gỗ được trồng ở khu vực này sẽ có chất lượng cao nhất, khí hậu càng lạnh, thông thường sẽ cho chất lượng gỗ tốt.


Gỗ tần bì là gì?

Theo các tài liệu chuyên môn thì gỗ tần bì thuộc nhóm gỗ IV là nhóm gỗ có chất lượng cao. Người ta còn có thể phân gỗ theo chất lượng gỗ, phân nhóm theo vùng trồng hoặc phân nhóm theo chủng loại.


2. Đặc điểm của gỗ Tần bì

Nhìn sơ bộ ta có thể thấy vân gỗ như elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần bì có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ. Gỗ tần bì là dòng gỗ có dát màu sáng, thớ gỗ thô mìn và khả năng thấm nước sơn, màu nhuộn tốt đã khiến các thiết kế từ gỗ tần bì trở nên sang trọng, tinh tế, ấm cúng và đa dạng hơn. Những đặc điểm trên tạo nên những nét nổi bật mà chỉ có ở tần bì mới có. Nhận định chung ở dòng gỗ này là loại gỗ có vân đẹp và sáng nhất phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa sổ, tủ bếp gỗ, bàn ăn hay dùng lót bậc cầu thang khá đẹp, dễ phối kết hợp với các vật liệu khác trong quá trình sản xuất nội ngoại thất cũng như các món đồ trang trí khác trong gia đình.


Đặc điểm của gỗ tần bì

Gỗ tần bì là loại gỗ bền, chịu lực tốt, không bị co rút cong vênh khi xẻ sấy, dễ gia công, bởi vậy rất được lòng các nhà sản xuất hay những ông chủ đầu tư bán buôn. Việc lựa chọn gỗ tần bì để sản xuất các sản phẩm đồ nội thất là lựa chọn tốt cho cả người sản xuất và người dùng, bởi vậy mà thị trường đang có xu hướng nóng lên với loại nguyên liệu này, các nhà sản xuất đang lo rằng nguyên liệu này đang khan hiếm, khiến cung không đủ cầu.

Chỉ cần xem những đặc điểm trên thôi đã khiến gỗ tần bì là loại gỗ khiến cho chúng ta phải mê mẩn rồi. Hãy lựa chọn cho mình bộ bàn ghế có dòng gỗ này cho gian phòng của mình nếu muốn thiết kế đơn giản, đường vân đẹp tự nhiên cùng độ bền cao trong sản phẩm. Hơn nữa với loại gỗ tần bì này, chúng ta có thể dễ dàng sơn giả màu óc chó, làm cho nội thất gia đình thêm sang trọng.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng, đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>