• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Ghế Kennedy được mệnh danh ghế của các vị tổng thống

Ghế Kennedy hay còn được gọi là Round Chair ra đời bởi nhà thiết kế bậc thầy Hans J.Wegner. Chiếc ghế này được coi là chiếc ghế đẹp nhất thế giới ở thời điểm bấy giờ và được sử dụng nhiều tại các cuộc họp, hội nghị. Chúng được các vị tổng thống sử dụng khá nhiều. Vậy bạn có biết tại sao ghế Kennedy được mệnh danh là ghế của các vị tổng thống hay không? Bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết thắc mắc này.


ghe kennedy -ghế của các vị tổng thống

1.Thiết kế của ghế Kennedy

Một cái tên cực kỳ đơn giản và danh giá, như chính triết lý thiết kế nên nó: The Chair - Cái ghế.Tất cả được lược bỏ và chỉ còn lại điều tối giản nhất của một chiếc ghế ngồi là bốn chân, một chỗ ngồi, một đường cong tuyệt mỹ từ lưng dựa xuống tay vịn.

Thiết kế ghế Kennedy bao gồm 11 mảnh gỗ được uốn, đẽo và khớp lại với nhau một cách cẩn thận, chắc chắn. Chi tiết thiết kế thú vị và đầy tính nhân văn  nhất là khớp nối của lưng tựa và tay vịn tượng trung cho vòng tay ôm lấy cơ thể người sử dụng. Ở đây, là ôm lấy tấm lưng của các vị tổng thống.

2. Ghế Kennedy được mệnh danh ghế của các vị tổng thống

Thiết kế Kennedy được người ta công nhận và phát biểu rằng “Đầu tiên và quan trọng nhất , đó là sự thoải mái. Chúng ta có thể nhận ra được sự thoải mái trước khi thấy nó đẹp, bởi vì sự thật là nó vô cùng thanh lịch” Chiếc ghế này đẹp dưới mọi góc độ quan sát, đồng thời rất thoải mái khi ngồi. Nó có khả năng thu hút sự chú ý của nhiều người dân Mỹ trong khi vẫn giữ được thiết kế đậm chất Đan Mạch.

Thiết kế này có phần tựa đến tay vịn như ôm lấy tấm lưng của các vị tổng thống hay bị chứng đau lưng kinh niên hành hạ.

Năm 1949, ghế Kennedy ra đời đến năm 1960 được đài CBS mua để dùng trong cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình giữa 2 ứng cử viên tổng thống Mỹ là Richard Nixon và John F.Kennedy, lý do được chọn vì nó quá đẹp, hơn nữa nó làm dịu cơn đau ở vùng lưng của tổng thống này. Chiếc ghế này giúp người dùng sử dụng trong thời gian dài mà vẫn thoải mái. Cho đến nay, The Chair luôn là ưu tiên hàng đầu có mặt trong các buổi nói chuyện giữa các vị Tổng thống Mỹ và Tổng thống các nước bạn. Vì vậy chúng ta gọi vui”Ghế Kennedy - Ghế của các vị tổng thống”

Hãy đến và trải nghiệm thử chiếc ghế của các vị tổng thống này tại Woodpro


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>