• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Đôi nét về đặc điểm những loại gỗ được sử dụng sản xuất bàn ghế gỗ

Bàn ghế gỗ đang dần được hình thành và là xu hướng hiện nay, bỏ qua những chiếc bàn nhựa, những bộ bàn ghế inox. Nhiều loại gỗ quý được sử dụng để sản xuất bàn ghế gỗ bởi những tính năng của nó cũng như tính thẩm mỹ của từng loại trong sản xuất. Một vài thông tin về các loại gỗ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại gỗ, cũng như lựa chọn cho mình một bộ bàn ghế gỗ phù hợp, chất lượng mà không còn đắn đo về giá cả nữa.

1. Gỗ sưa

Gỗ sưa là cây gỗ có giá trị nhất hiện nay

Gỗ sưa được biết đến với 3 loại là sưa trắng, sưa đỏ và sưa đen. Sưa trắng sẽ có giá trị thấp nhất, sưa đen sẽ có giá trị cao nhất.


Gỗ sưa

Đặc điểm gỗ sưa: Gỗ sưa có tình chất rất cứng nhưng độ dẻ tốt. Chúng có khả năng chịu được mưa nắng và có vân gỗ tự nhiên rất đẹp. Màu sắc của cây sưa là màu đỏ  vàng. Gỗ sưa là loại chất liệu hoàn hảo cho một bộ bàn ghế gỗ tuyệt với bền vững và giá thành tương đối đắt.

2. Gỗ sồi

Gỗ sồi là một loại gỗ phổ biến trong thực hiện các thao tác bàn ghế. Đây là loại gỗ nhập từ Mỹ và các nước châu Âu.

Gỗ sồi có 2 loại là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Gỗ sồi trắng thì có màu nhạt, tâm gỗ đậm hơn, chống sâu mọt tốt. Gỗ sồi đỏ là cứng và nặng hơn, tất nhiên màu đỏ thường có vân đẹp hơn so với trắng, chịu được lực nén, lực xoắn cao, hơn nữa còn dễ uốn cong bằng hơi nước.


Gỗ sồi woodpro

Đặc điểm của gỗ sồi: Có cấu trúc dạng chai có thể ngăn không cho nước thấm quá, bởi vậy nó giúp sản phẩm được nâng cao tuổi thọ một cách tốt nhất.

3. Gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào cùng là dòng gỗ được sử dụng nhiều nhất khi sản xuất các loại bàn ghế gỗ.

Gỗ xoan đào có màu vàng tự nhiên khá sáng, vân gỗ đẹp, thớ gỗ rõ nét. Giá xoan đào cũng khá rẻ so với mặt bằng chung.


Gỗ xoan đào Woodpro

Đặc điểm gỗ xoan đào: Cho thớ gỗ mịn, chất gỗ cứng, vân đẹp và có màu hồng đào tự nhiên. Gỗ xoan đào thường hay bị mối mọt nhưng ngày nay công nghệ sản xuất hiện đại khi được gia công tốt sẽ bền hơn. Gỗ xoan đào cũng rẻ hơn so với mặt bằng chung, khả năng chịu nhiệt, chịu nước, ít cong vênh, sứt mẻ theo thời gian.

4. Gỗ óc chó

Sử dụng gỗ óc chó cho nội thất gỗ trong gia đình đang dần trở thành một trào lưu. Gỗ óc chó thường gặp nhiều nhất ở rừng xứ sở các nước Ba Tư cũ, ngoài ra còn ở khu rừng Anh, miền nam California Mỹ., khu vực Bắc Mỹ. Gỗ này không có ở các rừng châu Á vì khí hậu không thích hợp cho chúng phát triển.


Gỗ óc chó woodpro

Đặc điểm của gỗ óc chó: Có đường vân gỗ khá đẹp,bên cạnh đó việc gia công không đòi hỏi mảng lớn thành thử vân dạng lượn sóng giữa những mảng gỗ cuốn hút rất nhiều khách hàng. Chúng là loại gỗ cứng thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đóm đẹp mắt và sang trọng, loại gỗ này khá bền, cứng tránh mối mọt.

5. Gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai là một dòng gỗ quý, cứng, thớ mịn, màu nâu hồng, có vân đen. Nhược điểm của những loại gỗ này là dù chất lượng tốt nhưng có mùi không thơm như gỗ trắc, gỗ gụ và hơi giòn.

Mỗi một loại gỗ có đặc điểm khác nhau vì vậy khi đưa vào ứng dụng làm những sản phẩm khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau, độ bền cũng khác. Bởi vậy qua tìm hiểu những loại gỗ sẽ giúp quý khách hàng có thể tìm được cho mình dòng gỗ thích hợp nhất để lựa chọn.


 

Bài viết liên quan >>>