• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Đồ nội thất làm từ gỗ cao su có tốt cho sức khỏe hay không.

Từ thời phong kiến con người đã biết đến giá trị của gỗ và khai thác sử dụng chúng phục vụ cuộc sống hằng ngày. Các loại gỗ như Sưa, Trắc, Lim, gỗ Hương, nghiến, Cẩm Lai... là những loại gỗ quý và ngày càng hiếm do mức độ khai thác quá lớn để phục vụ cho ngành đồ gỗ mỹ nghệ. Bởi vậy hiện nay họ sử dụng các sản phẩm đồ gỗ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ từ gỗ cao su là một lựa chọn thay thế phổ biến và khá thông minh. Vậy sử dụng nội thất gỗ cao su có tốt cho sức khỏe không thì thông tin bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn.


1. Gỗ cao su có trữ lượng ổn định

Khi nhắc đến cây cao su người ta thường nhắc tới đệm cao su, lốp xe... những vật dụng sử dụng nguyên liệu cao su để chế thành. Gỗ cao su là nguyên liệu khai thác 100% từ cây cao su, một trong những cây kinh tế của Việt Nam, được trồng nhiều ở miền đông nam bộ và tây nguyên. Bởi vậy sau khi khai thác mủ cao su, chúng ta có thể sử dụng cây cao su để làm đồ nội thất.  

Thường phải ở độ tuổi trên 30-40 năm, lúc này cây không còn cho mủ sẽ được thanh lý và sẽ bị cưa sau đó, xẻ thành các mảnh nhỏ phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến gỗ. Các sản phẩm nội thất như bàn ghế, sàn gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ. Trữ lượng sản xuất cho nền kinh tế lớn, nên được đầu tư thường xuyên, vì vậy trữ lượng gỗ cây cao su cũng tương đối ổn định, đáp ứng nhu cầu thị trường nội thất ngày càng cao của khách hàng, gỗ cao su ngày càng được sử dụng rộng rãi và đáp ứng yêu cầu khắt khe của ngành công nghiệp chế biến gỗ.

2. Gỗ cao su có tốt cho sức khỏe người dùng không?

- Thân thiện với môi trường: có thể chống lại ảnh hưởng của tàn thuốc lá, các vật liệu dễ cháy. Trong điều kiện rủi ro gặp hỏa hoạn thì sàn gỗ cũng không thải các chất độc hại ra môi trường.

- Cây cao su khi được hạ xuống, nhà sản xuất áp dụng ngay các liệu pháp để gỗ đủ độ ẩm không bị cong vênh, nứt nẻ, đặc biệt là chống hút nước. Vì vậy, khi bạn muốn vệ sinh sản phẩm, bạn tùy thích sử dụng nước để lau chùi, mà không sợ bị thấm, bị mốc hay bị giảm chất lượng sản phẩm như các loại gỗ công nghiệp khác.

- Những ưu điểm của gỗ cao su là thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn, vân gợn sóng rất đẹp, gỗ đảm bảo độ cứng chắc khi đủ tuổi khai thác. Gỗ cây cao su được khai thác sử dụng hợp pháp theo tiêu chuẩn quy định của nhà nước mà không hải khai thác gỗ trái phép, vì vậy đủ tuổi con người khai thác tránh chặt phá rừng hạn chế những tác động tiêu cực từ thiên nhiên.

Nhờ công nghệ xẻ sấy tốt ngày nay mà nhà sản xuất đã loại bỏ hết được độc tố từ gỗ, hay lượng nước trong gỗ cũng không còn, khách hàng yên tâm hơn về chất lượng gỗ, vì vậy gỗ cao su được dùng để chế biến đồ nội thất là hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam - Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

 

Bài viết liên quan >>>