• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Cận cảnh cho thiết kế ghế ăn Wishbone

Có thể nói ghế ăn Wishbone là một thiết kế mang tính kỷ niệm nhất đối với Han J.Wegner. Với vẻ đẹp mộc mạc, đơn giản và tinh tế, ghế Wishbone luôn tạo được sự chú ý dù nó ở bất kì đâu.


ghế ăn Wishbone

1.Nguồn gốc ghế ăn Wishbone

Ghế ăn Wishbone được nhà thiết kế Hans J Wegner cho ra đời với cảm hứng từ chân dung các mẫu ghế lấy cảm hứng từ một bức chân dung của các thương giá Đan Mạch ngồi trên chiếc ghế thời nhà Minh, Trung Quốc. , và được xuất xưởng bởi hãng Carl Hansen & Son năm 1950

Thiết kế nhẹ nhàng tinh tế nhưng vẫn mang nét mạnh mẽ của ghế Wishbone chính xác là những gì mà hãng Hansen tìm kiếm và bổ sung vào những mẫu ghế ăn có thiết kế cầu kỳ một chút mà dự là thịnh hàng thời đó. Thiết kế này được sản xuất từ năm 1950 và chưa bao giờ ngừng kể từ đó.

2. Thiết kế ghế ăn Wishbone


ghế ăn Wishbone

Chiếc ghế ăn Wishbone được tạo ra từ 14 bộ phận, đòi hỏi khoảng hơn 100 bước khác nhau và mất khoảng 3 tuần cho khâu chuẩn bị. Ngày này, các công nghệ hiện đại đã được sử dụng nhưng vào những ngày đầu tiên, chiếc ghế này được làm hoàn toàn bằng tay.

trong quá trình sản xuất phần lưng và chân ghế được gọt giũa nhằm tạo ra các đường cong mà chính những đường cong đó làm nên vẻ đẹp với sức hấp dẫn khó cưỡng của ghế ăn Wishbone. Phần Y của lưng ghế làm từ gỗ dán ép cùng góp phần tạo nên đặc trưng riêng của ghế.

Sau khi tất cả 14 bộ phận được gắn với nhau, toàn bộ ghế được đánh giấy nhám một lần nữa. Sau đó, đến phần được coi là khó nhất và cũng là một trong những bước cuối cùng trong quá trình tạo nên chiếc ghế này, đó là đan mặt ghế. Từ khoảng 12m dây giấy (loại vật liệu bền được phát triển từ trong thế chiến thứ 2, một loại vật liệu thay thế cho sợi đay) mặt ghế ngồi được đan bằng tay, đây cũng là một trong những yếu tố tạo sự thoải mái của ghế ăn Wishbone. Và không những êm ái mà dây giấy còn có độ bền khá cao đến trên 50 năm.

Ngoài việc sử dụng ghế Wishbone làm ghế ăn thì chúng còn được sử dụng làm ghế thư giãn trong phòng giải trí, quán cafe, nhà hàng… Ngoài ra còn ở góc làm việc, học tập ở nhà. Bởi vậy mà cho đến nay thiết kế Wishbone vẫn không ngừng hot. Bạn có thể mua mẫu ghế này tại nhà máy sản xuất uy tín Woodpro, chuyên dòng bàn ghế nội thất cao cấp.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>