• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Cẩm nang kích thước tiêu chuẩn cho bàn ghế ăn nhà hàng

Kích thước bàn ghế, vị trí đặt cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự thoải mái của thực khách, hơn thế sẽ tiết kiệm không gian tối đa cho nhà hàng. Vấn đề này còn khá nan giải đối với các chủ nhà hàng khi muốn tự tay thiết kế không gian cho nhà hàng của mình. bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được cẩm nang nhỏ trong tay về kích thước tiêu chuẩn cho bàn ăn nhà hàng của mình nhé.


Các loại bàn ghế nhà hàng thường khá đa dạng: mẫu mã, hình dạng, phong cách, chất liệu khác nhau nhưng chúng đều phải tuân theo kích thước tiêu chuẩn chung dựa trên hình dáng và thói quen khách hàng mà chủ yếu là người Việt. Sẽ có sự chênh lệch nhỏ đối với kích thước tiêu chuẩn này tùy nhà sản xuất khác nhau hoặc chủ ý của các chủ nhà hàng.

Kích thước của ghế gỗ sẽ được các nhà sản xuất đưa ra, quy định một tiêu chuẩn nhất định cho nhà máy khi sản xuất, tuân thủ theo thiết kế của KTS thiết kế, nên việc lựa chọn ghế chủ yếu bạn sẽ chọn hình dáng, màu sắc cho phù hợp. Có thể xem xét không gian để chọn kích thước ghế tiêu chuẩn phù hợp


kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế ăn nhà hàng

Kích thước ghế ăn tiêu chuẩn

Để tránh gây vướng víu, nhân viên bê thức ăn va vào lưng khi phục vụ nên thường các nhà hàng sẽ chọn loại ghế có lưng thấp hay vừa ngang vai mà vẫn phải đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.

– Chiều cao từ sàn nhà đến mặt ghế: 0,45m.

– Khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn ăn: 0,3m.

– Chiều rộng mặt ghế: 0,5 – 0,58m.

– Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng thấp): 0,75m – 0,85m.

– Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng cao): 0,95m – 0,96m.

bàn ghế gỗ nhà hàng

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Khoảng rộng để 1 người ngồi ăn thoải mái có đủ chỗ cho 2 khuỷu tay thường là 0,6m. Do vậy, bàn ghế thường sẽ có kích thước sau đây:

– Bàn chữ nhật: 2 chỗ, kích thước (dài x rộng x cao): 0,7m x 0,7m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 4 chỗ, kích thước: 1,2 – 1,4m x 0,8m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 6 chỗ, kích thước: 1,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 8 chỗ, kích thước: 2,4m x 0,8 – 1m x 0,75m

– Bàn chữ nhật: 10 chỗ, kích thước: 2,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.

– Bàn tròn: 4 chỗ, kích thước: đường kính 0,9 – 1,2m, cao 0,75m.

– Bàn tròn: 6 chỗ, kích thước: đường kính 1,5m, cao: 0,75m.

– Bàn tròn: 8 chỗ, kích thước: đường kính 1,8m, cao: 0,75m.

bàn ghế gỗ nhà hàng

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>