• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Cách làm không gian phòng ăn hiện đại, rộng mở với bàn ghế ăn đẹp

Phòng khách được coi là bộ mặt của gia chủ khi đây là gian đầu tiên những vị khách bước vào, thì tầm quan trọng của phòng ăn cũng không kém, chúng là nơi giữ lửa gia đình nhất là với những gia đình quan niệm của người Việt, mâm cơm luôn mang ý nghĩa gia đình đầm ấm, vui vẻ. Vì vậy để tạo được không gian phòng ăn hiện đại, rộng mở với bàn ghế ăn hãy xem bài viết dưới đây.


bàn ghế ăn hiện đại

1.Chọn mẫu bàn ăn phù hợp.

Những mẫu bàn ăn hiện đại thường có lối thiết kế tinh giản, tiết kiệm không gian, nhưng vẫn đảm bảo nét tinh tế, sự nhẹ nhàng trong cách đường nét chạm khắc.Thông thường, việc phân loại bàn ăn sẽ dựa vào kích thước và mục đích sử dụng, từ 4 chỗ đến 10 chỗ nhưng ngày nay theo tính linh động mà có thể chia làm 2 loại là loại cố định và loại mở rộng. Loại bàn ăn hiện đại là loại sử dụng với diện tích cố định từ 4,6,8, đến 10 chỗ, cố định diện tích và chỗ ngồi. Bởi nhu cầu về diện tích sử dụng ít bị biến đổi, phù hợp với nội thất nhiều không gian gia đình, vì vậy mà chúng được chọn khá phổ biến.

Bạn có thể chọn những bàn ăn thông minh, linh động về diện tích khi có tiệc, hay những cuộc tụ tập bạn bè tại nhà mà không tốn nhiều không gian.

2. Chọn chất liệu bàn ghế ăn

Những chất liệu có thể dùng trong bàn ghế hiện đại là gỗ, kính, đá. Trong đó gỗ vẫn luôn là chất liệu được ưa chuộng vì sự thân thiện, bền chắc, tọa không gian ấm cúng. Chúng được thiết kế đồng bộ đem đến sự tinh tế và hài hòa trong không gian. Ngoài ra, phần ghế có thể được bọc thêm những lớp đệm da hoặc vải, tạo sự êm ái, thoải mái khi ngồi, chân ghế gọn nhẹ tạo độ thông thoáng cho không gian.

Thường người dùng chọn bàn hình tròn, bầu dục hoặc chữ nhật, hình vuông với ý nghĩa của sự đoàn tụ, sum họp. Nếu bàn tròn thường sử dụng cho phong cách cổ điển sang trọng thì ngày nay người ta thường sử dụng bàn hình chữ nhật cho không gian hiện đại, diện tích mặt bàn hay phần chỗ ngồi đều được mở rộng ra và thông thoáng hơn, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

3. Trang trí tên bàn ăn

Bàn ghế ăn hiện đại hướng tới sự tinh giản, nhẹ nhàng, vì vậy sử dụng một vài vật trang trí để làm nổi bật thiết kế độc đáo này như đèn thường là lựa chọn đầu tiên bởi ánh sáng dịu nhẹ không chỉ tạo nên hiệu ứng huyền ảo trong phòng mà khiến món ăn bắt mắt hơn. Thảm trải sàn êm ái với những họa tiết đơn giản, tương phản màu với bàn ăn giúp không gian sinh động, rộng mở hơn. Có thể bày lọ hoa đơn giản hoặc bình đừng kiểu cách cũng là một cách thú vị tạo điểm nhấn cho chúng.


 

Bài viết liên quan >>>