• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Cách bố trí bàn ăn sao cho khoa học nhất

Khi lựa chọn được bộ bàn ăn ưng ý tức là bạn đã có những tính toán để chúng phù hợp với không gian phòng ăn gia đình rồi. Công việc tiếp theo là bố trí bàn ăn sao cho khoa học, đẹp mắt và hợp phong thủy. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn điều đó.


bố trí bàn ăn khoa học

1.Ưu điểm của bố trí bàn ăn khoa học

- Việc bố trí bàn ăn trong bếp có ưu điểm tận dụng được không gian, tiện lợi cho việc sử dụng

- Bố trí bàn ăn khoa học, ngăn nắp làm tăng mỹ quan và giúp bữa ăn ngon miệng hơn.

- Việc bố trí bàn ăn khoa học giúp cho không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ và đây là điều quan trọng trong không gian phòng bếp, đảm bảo tính vệ sinh cho gia đình.

2.  Bố trí bàn ăn khoa học

Theo quan niệm phong thủy, phòng ăn không bố trí gần cửa ra vào. Nếu không sức khỏe và tiền bạc đến rồi lại đi, khó mà giữ lại được. Bố trí phòng ăn gần cửa ra thì người ngồi ăn dễ bị ảnh hưởng của những tác động bên ngoài. Điều này gây ức chế về tâm lý và cả sinh lý. Điều đó lại cản trở việc tiết dịch vị, làm cho bữa ăn trở nên căng thẳng, mất ngon. Và sự tiêu hóa cũng bị cản trở nghiêm trọng.

Bạn có thể sử dụng cách bố trí khác.

Trong trường hợp không thể bố trí khác được, hãy khắc phục bằng cách treo một tấm mành thưa (bằng dải hạt chẳng hạn…) Giúp để ngăn tầm mắt của người ngoài đi vào những người trong phòng ăn vẫn quan sát được bên ngoài. Cũng có thể treo quả cầu thủy tinh có tính chất tượng trưng thay thế cho tấm rèm trên.

Về việc sắp xếp chỗ ngồi trong bàn ăn rất quan trọng. Cần lưu ý người chủ gia đình phải được ngồi ở vị trí quay mặt ra cửa. Vị trí này giúp quan sát được những diễn biến bên ngoài, không bị động, giật mình khi có người đột ngột bước vào giữa bàn ăn. Nếu gia đình có khách mời dùng bữa, vị trí này được dành cho một vị khách danh dự.

Có thắc mắc gì về việc chọn lựa chọn và bố trí bàn ăn bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.


 

Bài viết liên quan >>>