• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Cách bảo quản bàn ghế gỗ thế nào cho tốt (phần 2)

Mua được bộ bàn ghế gỗ đẹp và phù hợp đã khó, để bảo quản chúng được bền lâu và vẹn nguyên như mới thì còn khó hơn. Điều này đòi hỏi bạn một chút cẩn thận và chăm chỉ tí thôi. Ngoài cách bảo quản như làm sạch, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao, đánh bóng chúng thì cần một vài thao tác nhỏ nữa trong cách bảo quản nội thất gỗ.


bảo quản bàn ghế gỗ đúng cách

1. Độ ẩm của bộ bàn ghế gỗ

Độ ẩm thích hợp cho bàn ghế gỗ là khoảng từ 40-45%, bất kì độ ẩm thấp hơn đều khiến gỗ có thể nứt nẻ, hay độ ẩm cao hơn sẽ chúng  phồng rộp. Để bảo quản được nội thất đồ gỗ tốt nhất bạn có thể sử dụng máy hút ẩm, nhất là trong thời tiết nồm như ở miền Bắc.

Bởi vậy độ ẩm cũng là yếu tố gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của gỗ tự nhiên. Nếu nội thất gia đình bạn hoàn toàn bằng gỗ hãy sử dụng những công cụ điều hòa độ ẩm vừa là cách để cơ thể chúng ta bớt khó chịu và cũng bớt khó chịu cho đồ gỗ nữa.


2. Sửa lỗi nhanh cho bộ bàn ghế gỗ

Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ trên đồ gỗ. Do vậy bạn cần chuẩn bị sẵn một hộp xi đánh giày để che hoặc  làm mờ các vết xước, đặc biệt là các vết ở chân đồ nội thất.

Ngay từ ban đầu, bạn nên lưu ý để tránh gây ra những lỗi nhỏ thì hãy dùng thêm miếng đệm hoặc khăn lót đặt dưới những lọ, ly, chén, mặt kính để bảo vệ mặt bàn gỗ và hạn chế những vết xước không đáng có.


3. Một vài lưu ý khác trong cách bảo quản

Bạn thường nghe rằng dầu và chất làm bóng sẽ giúp đồ gỗ của bạn tốt hơn và kéo dài thời gian sử dụng, thế nhưng một khi đã xuất xưởng thì chúng được bảo vệ bởi lớp sơn, cũng đã qua tẩy  sấy để tránh rạn nứt không đáng có, nên chất đánh bóng hoặc các loại dầu sẽ không thể thâm nhập vào nữa.

Đánh bóng phần kim loại có ở bộ bàn ghế, như ở chân bàn ghế ăn, sử dụng chất đánh bóng bằng kim loại để làm sạch rồi lắp lại cẩn thận, tránh xước bề mặt gỗ. Công việc này đôi khi đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như cẩn trọng tránh nóng vội gây hư hỏng.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà may: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>