• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Cách bảo quản bàn ghế gỗ thế nào cho tốt (phần 1)

Nội thất đồ gỗ nói chung và bàn ghế gỗ nói riêng đang dần là xu  hướng thiết kế hiện đại ngày na. Chúng thường mang đến vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng cho căn nhà, tuy nhiên phải bảo quản như thế nào bàn ghế luôn như mới đây. Bài chia sẻ sau giúp bạn có những các bảo quản bàn ghế tốt nhất để giữ bàn ghế gỗ được bền lâu và nguyên như mới.bảo quản bàn ghế gỗ như thế nào

1. Làm sạch bàn ghế gỗ

Làm sạch được coi là một bước quan trọng trong việc bảo quản bàn ghế gỗ. Không chỉ thể hiện bạn là một người sạch sẽ, mà đó thực sự giúp bảo quản bàn ghế gỗ của bạn luôn như mới. Bạn cứ nghĩ rằng những hạt bụi nhỏ chẳng hề hấn gì nhưng đó chính là nguyên nhân gây mất độ bóng cho bề mặt của bàn ghế gỗ.

Để làm sạch và bảo quản bàn ghế gỗ tốt, bạn chỉ cần một chút nước ấm pha với xà phòng. Nước sẽ không làm hỏng đồ gỗ miễn là bạn không ngâm chúng trong nước. Một chiếc bàn chải đánh răng cũ dạng mềm có thể dùng để chà các góc cạnh đồ gỗ. Lau sạch bụi đầu tiên bằng vải mềm, ẩm hoặc bằng một ít giấy vệ sinh, sau đó lau khô lại một lần nữa với một miếng vải khô khác.


2. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Các loại gỗ là sản phẩm không dễ chịu tác động của mưa nắng, nhưng không phải vì vậy mà bạn để chúng tiếp xúc với mưa nắng trong thời gian dài. Nhiệt độ vào mùa hè đặc biệt là

tại miền Bắc thì việc đồ gỗ bị hư hỏng, hay phai màu là chuyện mà bạn sẽ nhìn thấy. Chúng có thể bị co lại và tạo thành các vết nứt trên bề mặt trông khá xấu, điều này cũng xảy ra tương tự nếu bạn đặt đồ gỗ gần khu vực sưởi, bếp đun, hay lỗ thông hơi... những nơi có nhiệt độ cao.


3. Đánh bóng bàn ghế gỗ

Bàn ghế gỗ được đánh bóng sơn sẽ bảo vệ lớp gỗ bên trong, vì vậy đây là cách bảo quản bàn ghế gỗ tốt nhất sau khi làm sạch. Bạn nên sử dụng một loại sáp mềm bôi một lớp mỏng lên bề mặt gỗ. Chờ khoảng 5 phút và lau nhẹ với một miếng vải hoặc bàn chải đánh giày. Đợi thêm 30-60 phút nữa và lau hoặc chải một lần nữa mạnh tay một chút. Bạn sẽ nhận thấy bề mặt gỗ bóng lên rất nhiều, chúng có thể sử dụng được trong  khoảng vài tháng.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà may: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>