• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Các loại gỗ tự nhiên có thể xuất hiện tại thị trường Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường gỗ tự nhiên là những dòng gỗ được nhập khẩu là chủ yếu. Các loại gỗ hiện nay cũng có nhiều loại, gỗ nhập khẩu loại 1, gỗ loại 2,3, gỗ xẻ cây. Bạn nên biết được các loại gỗ để có lựa chọn phù hợp cho nội thất của gia đình hợp lý.


Bàn ghế gỗ tự nhiên

1. Gỗ tự nhiên nhập khẩu loại 1

Chắc hẳn người yêu gỗ tự nhiên sẽ rất vui mừng khi Việt Nam có những dòng bàn ghế gỗ tự nhiên nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, là những dòng gỗ loại 1. Những dòng gỗ tự nhiên nhập khẩu có khâu kiểm tra chất lượng khá chặt chẽ nên chúng cần trải qua công đoạn xử lý khắt khe, chất lượng rất cao, đó chính là những dòng gỗ tự nhiên nhập khẩu cao cấp loại 1. Chất lượng gỗ tự nhiên loại 1 bạn sẽ cảm nhận được bề mặt gỗ chuẩn chỉ của chúng, mặt cắt sạch, mịn, đường vân nổi cực kỳ đẹp.

2. Gỗ tự nhiên xẻ cây.

Đây là loại gỗ tự nhiên có chất lượng thấp nhất, hiện nay có khá nhiều ở vùng cao Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai... những vùng có lượng gỗ tự nhiên lớn. Những loại gỗ này có chất lượng thấp bởi chúng được người dân tự khai thác sau đó xẻ và bán trực tiếp cho các xưởng sản xuất nội thất, bàn ghế gỗ mà không được qua công đoạn tẩm sấy nào cả nên giá thành thường rẻ hơn, chất lượng thấp hơn, dễ cong vênh, nứt toét, mối mọt và không bám sơn.

3. Gỗ tự nhiên loại 2,3

Chất lượng gỗ tự nhiên loại 2,3 thường nhỉnh hơn so với gỗ xẻ cây, bởi chúng được tấm sấy nhưng quy trình khá sơ sài, thiếu bước, tính thẩm mỹ của gỗ không đẹp như sóng không đều và màu không được tự nhiên. Dòng gỗ này cũng có giá thành tương đối thấp vì tính thẩm mỹ và chất lượng do không thể chịu được thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam nên bị cong vênh, mối mọt, hơn thế sẽ phải chịu giá cao nếu đây là dòng gỗ cao cấp như gỗ óc chó nhưng chỉ thuộc loại 2,3 mà người dùng không am hiểu về gỗ có thể phải chịu.

Cách chọn bàn ghế gỗ tự nhiên

- Khi chọn mua đồ nội thất vào mùa đông, đặc biệt khi thời tiết khô hanh thì dễ dàng nhận ra bàn ghế gỗ tự nhiên gỗ nguyên khối có dễ bị nứt toác, bong tróc sơn không.

- Những dòng gỗ tự nhiên tốt, cao cấp thường có giá thành cao nên hãy chọn kỹ lưỡng để tìm được gỗ tốt, những dòng gỗ tự nhiên nhập khẩu loại 1 cần các chứng chỉ kiểm tra chất lượng của chúng

- Bạn nên tìm đơn vị sản xuất uy tín có quy mô cùng hệ thống máy móc hiện đại để đáp ứng tối đa về thẩm mỹ  cũng như giá sẽ mềm hơn so với đơn vị nhập lại.

Hy vọng những chia sẻ trên này giúp bạn có thể chọn cho mình được những bộ bàn ghế tự nhiên chuẩn chỉ nhất cũng như phân biệt được chúng để ra giá với bên sản xuất tốt nhất.


Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây bạn sẽ biết chọn nội thất cho căn hộ chung cư hợp lý cũng như cách bảo quản được bền lâu nhất.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>