• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Các loại gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất gia đình bạn có thể biết (p3)

Hiện nay gỗ công nghiệp được áp dụng rất phổ biến trong sản xuất nội thất. Các sản phẩm gỗ công nghiệp sử dụng ưu điểm giá thành tốt, mẫu mã đa dạng, dễ sản xuất, dễ ứng dụng.  Ngày này công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến nên sản phẩm gỗ công nghiệp cũng ngày càng đẹp hơn, bền hơn. Khi đi mua các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp bạn cũng sẽ thấy có nhiều loại gỗ khác nhau. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin tới bạn một vài loại gỗ bạn nên biết để lựa chọn cho đúng.


loại gỗ sử dụng làm nội thất

6.Gỗ nhựa

Gỗ nhựa là một loại vật liệu được tạo thành từ bột nhựa PVC với một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ. Chúng đảm bảo tính chịu ẩm tốt, nhẹ, dễ gia công.  Bạn thường thấy độ dày phổ biến của chúng là khoảng 5mm, 9mm, 12mm, 18mm. Ứng dụng cũng khá cao như gia công đồ nội thất gia đình, văn phòng, quảng cáo, làm cót phủ các loại Acrylic.

7. Gỗ ghép

Gỗ ghép là những thanh gỗ nhỏ thường là gỗ cao su, gỗ thông, gỗ xoan… sử dụng công nghệ ghép lại với nhau thành tấm. Loại gỗ này có đặc điểm rất gần với đặc điểm sử dụng của gỗ tự nhiên. Độ dày ghế thông dụng là 12mm, 18mm. Ứng dụng cho loại gỗ này cũng nhiều và được sử dụng phổ biến sản xuất nội thất gia đình, văn phòng.

8. Gỗ Veneer

Gỗ Veneer là gỗ tự nhiên được bọc thành lớp mỏng từ 0,3-1mm rộng 130-180mm. Thông thường được ép lên bề mặt gỗ dán plywood dày 3mm. Bản chất bề mặt cấu tạo là gỗ thịt, phù hợp với mọi công nghệ hoàn thiện bề mặt. Độ cứng phụ thuộc nhiều vào xử lý PU bề mặt. Độ dày thông dụng tấm ép sẵn 3mm, hoặc có thể theo đặt hàng. Ứng dụng cho loại gỗ này là vật liệu hoàn thiện đẹp cho các sản phẩm nội thất, giống gỗ tự nhiên, giá thành cạnh tranh, tạo hình phong phú.

9. Gỗ ván tổ ong

Gỗ ván tổ ong sử dụng công nghệ tạo ra sản phẩm có độ dày từ 38mm-50mm, trọng lượng nhẹ. Đặc điểm của chúng là nhẹ, chịu lực khá tốt bởi cấu tạo tổ ong. Độ dày thông dụng bạn có thể thấy là 38mm, 50mm. Chúng được gia công đồ nội thất, cánh cửa, vách ngăn cách âm.


 

Bài viết liên quan >>>