• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Các loại gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất gia đình bạn có thể biết (P2)

Hiện nay gỗ công nghiệp được áp dụng rất phổ biến trong sản xuất nội thất. Các sản phẩm gỗ công nghiệp sử dụng ưu điểm giá thành tốt, mẫu mã đa dạng, dễ sản xuất, dễ ứng dụng.  Ngày này công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến nên sản phẩm gỗ công nghiệp cũng ngày càng đẹp hơn, bền hơn. Khi đi mua các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp bạn cũng sẽ thấy có nhiều loại gỗ khác nhau. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin tới bạn một vài loại gỗ bạn nên biết để lựa chọn cho đúng.


gỗ sử dụng làm nội thất

4. Gỗ dán

Gỗ dán là loại gỗ có nhiều lớp gỗ mỏng xấp xỉ khoảng 1mm, ép chồng vuông góc với nhau bằng keo chuyên dụng. Chúng có đặc điểm là không nứt, không co ngót, ít mối mọt, chịu lực cao. Có gỗ dán thường, gỗ dán chịu nước phủ phim, phủ keo. Bề mặt thường không phẳng nhẵn.

Bạn có thể thấy độ dày phổ biến của loại gỗ này là 3mm, 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 18mm, 20mm, 25mm. Ứng dụng phổ biến cho loại gỗ này là gia công phần thô đồ nội thất gia đình, văn phòng, quảng cáo, làm lõi cho bề mặt veneer, loại chịu nước làm copha, gia cố ngoài trời.

5. Gỗ MFC

Gỗ MFC là dòng ván gỗ dăm phủ Melamine, nguyên liệu là các loại gỗ rừng trồng có thời gian thu hoạch ngawns ngày như keo, bạch đàn, cao su… Sau khi thu hoạch gỗ về, người ta thường sẽ băm nhỏ các cây gỗ này thành các dăm gỗ. Kết hợp với các công đoạn nhe keo, ép để tạo độ dày cho miếng gỗ. Để bề mặt sáng bóng và có nét đẹp riêng, người ta tráng một lớp melamine để bảo vệ chống trầy xước, chống thấm nước. Bề mặt Melamine có độ dày rất mỏng ước chứng 0.4-1 zem (1zem=0,1mm)

Bề mặt của chúng chống chầy xước, chịu nhiệt rất tốt. Có phủ melamine 1 mặt và 2 mặt. Bạn có thể gặp độ dày thông dụng là 18mm, 25mm. Các độ dày khác nhau là tùy vào đặt hàng, có thể làm MFC 1 mặt. Ván MFC còn có kích thước tiêu chuẩn khác rộng 1830mm*dài 2440mm*dày 18mm/25mm. MFC là loiaj gỗ có tính ứng dụng cực kỳ rộng rãi. Đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất với hơn 80% đồ gỗ nội thất sử dụng gỗ MFC làm nguyên liệu. Gia công đồ nội thất, đặc biệt là nội thất văn phòng. Nhược điểm là hạn chế tạo dáng sản phẩm, xử lý cạnh và ghép nối. Cạnh chủ yếu hoàn thiện bằng nẹp nhựa sử dụng máy dán cạnh chuyên dụng.

Gỗ MFC với điều kiện sử dụng thời tiết như ở Việt Nam với môi trường trong nhà. Đồ nội thất có thể đảm bảo tuổi thọ là 10-15 năm mà không thay đổi chất lượng

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>