• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Các loại gỗ công nghiệp trong sản xuất nội thất gia đình bạn có thể biết (p1)

Hiện nay gỗ công nghiệp được áp dụng rất phổ biến trong sản xuất nội thất. Các sản phẩm gỗ công nghiệp sử dụng ưu điểm giá thành tốt, mẫu mã đa dạng, dễ sản xuất, dễ ứng dụng.  Ngày này công nghệ sản xuất ngày càng được cải tiến nên sản phẩm gỗ công nghiệp cũng ngày càng đẹp hơn, bền hơn. Khi đi mua các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp bạn cũng sẽ thấy có nhiều loại gỗ khác nhau. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin tới bạn một vài loại gỗ bạn nên biết để lựa chọn cho đúng.


sử dụng gỗ nội thất gia đình

1. Gỗ ván dăm

Gỗ ván dăm là dòng gỗ tự nhiên xay thành dăm, trộn với keo chuyên dụng và ép gia cường theo quy cách. Không co ngót, ít mối mọt, chịu lực vừa phải. Bề mặt có độ phẳng mịn tương đối cao. Loại thường các cạnh rất dễ bị sứt mẻ, chịu ẩm tương đối kém. Loại chịu ẩm thường có lõi màu xanh. Độ dày thông dụng bạn có thể thấy là 9mm, 12mm, 18mm, 25mm. Loại gỗ này có tính ứng dụng cao như gia công phần thô đồ nội thất gia đình, văn phòng, quảng cáo, làm lớp cốt phủ MFC, PVC… làm lớp cốt hoàn thiện tốt cho nhiều loại vật liệu hoàn thiện bao gồm cả sơn các loại

2.Gỗ HDF

Gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF là từ viết tắt của High Density Fiberboard. Gỗ HDF có nguyên liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất sản phẩm nội thất là gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối. Luộc, sấy khô trong điều kiện nhiệt độ cao, từ 1000-2000C. Chúng được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hóa hoàn toàn. Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh. Bột gỗ được xử lý kết hợp các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt. Sau đó được ép dưới áp suất cao và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2000mm*2400mm, có độ dày từ 6mm-24mm tùy theo yêu cầu.

Gỗ HDF sản xuất hiện đại  chúng có tình chất sau như có khả năng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao, khắc phục được nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó chúng dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ của gia đình, bề mặt nhẵn bóng và thống nhất, chúng chống ẩm tốt hơn gỗ MDF, độ cứng cao.

Loại gỗ này có độ dày bạn có thể thấy 3mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm. Gia công phần thô đồ nội thất cao cấp, làm cốt ván sàn gỗ công nghiệp…

3.Gỗ MDF

Gỗ MDF là gỗ được làm từ các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra. Sau đó được đưa vào máy nghiền nát ra, lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ cellulo. Các sợi gỗ này được đưa qua bồn rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa… Sau đó đưa vào máy trộn keo thêm bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ. Hiện nay quy trình sản xuất gỗ MDF có 2 dạng là khô và ướt. Mỗi dạng có những ưu điểm và nhược điểm riêng và tùy vào việc đầu tư máy móc, công nghệ. Những sản phẩm gỗ MDF có những đặc điểm phổ biến như không nứt, không co ngót, ít mối mọt, tương đối mềm, chịu lực yếu, dễ gia công. Bề mặt có độ phẳng mịn cao. Loại chịu ẩm thường có lõi màu xanh lá hơi lá cây. Độ dày bạn có thể thấy ở loại gỗ này là 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm. Loại gỗ này có ứng dụng trong gia công phần thô đồ nội thất gia đình, văn phòng, quảng cáo, làm cốt cho phủ MFC, PVC… làm lớp cốt hoàn thiện rất tốt cho nhiều loại vật liệu hoàn thiện bao gồm cả sơn các loại.

Có 4 loại gỗ MDF dựa theo chủng loại gỗ làm ra bột gỗ và chất kết dính như MDF dùng trong nhà, MDF chịu nước, MDF mặt trơn, MDF mặt không trơn.

Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn. Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:


Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)

Nhà máy: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

 

Bài viết liên quan >>>