• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Bí quyết thiết kế không gian nhà hàng tạo dựng thành công trong kinh doanh nhà hàng

Những yếu tố chất lượng món ăn, cung cách phục vụ là điều quan trọng đối với nhà hàng nhưng cách bày trí và thiết kế không gian cũng là một yếu tố góp phần không nhỏ vào sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.  Không gian đẹp và thuận tiện là cách thu hút những lượt khách hàng đầu tiên, để tăng doanh thu nhanh. Vậy thiết kế không gian nhà hàng như thế nào tạo dựng được thành công cho kinh doanh nhà hàng đây.bàn ghế gỗ nhà hàng

1. Đối  tượng nhà hàng của bạn hướng tới

Xác định đối tượng khách hàng của bạn hướng tới là việc đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh nhà hàng của mình, độ tuổi, phong cách bình dân hay sang trọng, đối tượng có tâm lý như thế nào. Sau đó sẽ định hướng được tất cả mọi thứ xung quanh thiết kế nội thất bàn ghế gỗ, không gian, định hướng cung cách làm việc phục vụ...để thu hút đối tượng khách hàng của mình.

Điều này vô cùng quan trọng khi bạn muốn thâm nhập thị trường nhanh và vòng quay vốn ngắn lại.

2. Bố trí khu vực trong nhà hàng

Thiết kế không gian cho nhà hàng khá khó và phức tạp, phần lớn nhà hàng ở Việt Nam đang hướng tới hình thức đẹp mắt thôi mà chưa quan tâm đến nhu cầu thực sự của khách hàng. Điều quan trọng bạn nên nhớ trong thiết kế không gian nhà hàng cần đảm bảo sự thoải mái, phù hợp nhất đối với thực khách, trang trí nội thất bàn ghế gỗ nhà hàng cần có tính tiện dụng cao.

Các khu vực cần đầy đủ và có kích thước phù hợp, nhà hàng nên có khoảng 40-60% không gian phục vụ ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Hiện nay nhiều nhà hàng có xu hướng tới phong cách kết hợp nhà bếp là nơi phục vụ ăn uống , ẩm thực trực tiếp cho khách hàng của mình. Một ý tưởng khá độc đáo trong thiết kế nội thất nhà hàng.

3. Màu sắc nhà hàng là nền tảng không gian

Màu sắc và kiểu sáng bức tường, trần nhà là yếu tố nền tảng không gian. Màu sơn nên lựa chọn màu sáng để tạo cảm giác gian phòng rộng và thoáng hơn. Màu sắc khác nhau khiến cho vị giác cảm nhận cũng khác nhau.

Ví dụ: màu đỏ và vàng có tác dụng kích thích vị giác, mang lại cảm giác vui vẻ. Vì vậy những tông màu ghế trầm ấm thường đem lại cảm giác ngon miệng cho thực khách hơn.

4. Lựa chọn nội thất nhà hàng

Lựa chọn nội thất là bước cuối cho không gian nhà hàng của bạn, nhưng lại đóng vai  trò chủ đạo. chẳng hạn, với nhà hàng bình dân, vật dụng nên bằng chất liệu Vinyl và bàn gỗ. Nhà hàng sang trọng bạn nên chọn bàn kính, ghế chất liệu da hoặc đệm phù hợp. Vật dụng nên chọn màu sắc đồng nhất với không gian, không nên rườm rà, gây cảm giác chật chội, thiết kế cần tiết kiệm tối đa diện tích, đơn giản không cần cầu kì trong chi tiết.

Không gian nội thất nhà hàng là điểm thu hút chính và giữ chân khách, điều đó góp phần nhỏ tạo nên sự thành công trong kinh doanh nhà hàng.


Woodpro Việt Nam là một trong những nhà sản xuất và bán buôn các sản phẩm nội thất từ gỗ hàng đầu Việt Nam cả về uy tín, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm. Với mục tiêu đem những sản phẩm độc đáo nhất, những thiết kế nổi tiếng trong ngành vào thị trường Việt Nam, tạo dựng niềm tin khách hàng, Woodpro đã có những chính sách ưu đãi lớn gửi tới khách hàng từ khách hàng lẻ, tới những đại lý bán buôn.

Những thiết kế từ Woodpro nổi tiếng, đơn giản, sang trọng, chỉ cần nói những điều bạn muốn việc còn lại chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu hướng tới sự hài lòng nhất. Hiện nay, bàn ghế Woodpro được phân phối rộng rãi trên thị trường cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Xin vui lòng liên hệ tham khảo sản phẩm tại:

Công ty TNHH Woodpro Việt Nam

Nhà may: Thôn Bến Trung, Bắc Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Email: Info@woodpro.vn

Hotline: 0943.191.111 (Mrs.Nguyệt)


 

Bài viết liên quan >>>