• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Bí kíp làm giảm tiếng ồn bằng nội thất trang trí.

Đối với những căn nhà gần mặt đường  thường tiện cho việc đi lại nhưng lại có một hạn chế về tiếng ồn do xe cộ đi lại cả ngày lẫn đêm. Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng hơn khi rất nhiều công trình xây dựng lớn đang hoạt động ngày càng nhiều tại các thành phố. Tiếng đổ đất đá, tiếng khoan, tiếng gõ.. khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng, suy giảm nhiều. Dưới đây là cách bạn giảm tiếng ồn hiệu quả bằng nội thất trang trí trong gia đình.


hạn chế tiếng ồn bằng ốp tường

1. Sử dụng tấm ốp tường.

Tấm ốp tường bằng gỗ, vải hoặc da có tác động hấp thụ tiếng ồn và làm giảm tiếng ồn hiệu quả. Chất liệu này cũng là một xu hướng nội thất phong cách Bắc Âu Scandinavian mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Còn nếu không gian nhà bạn có phong cách sang trọng cầu kì thì bạn sử dụng chất liệu da cho không gian là hiệu quả tính thẩm mỹ và công năng nhất. Vì ốp tường da đã rất cầu kì về chi tiết, bạn nên giảm chi tiết ở các sản phẩm nội thất khác để tránh căn phòng rườm rà và nặng nề.

Bạn nên sử dụng ốp tường có màu sắc phù hợp với màu sơn cũng như nội thất trong nhà là một cách hay để trang trí ngôi nhà hiện đại và bắt mắt. Bạn cũng có thể sử dụng tấm ốp gỗ cho trần nhà, điều này sẽ làm việc cách âm tốt hơn. Phủ kín tường bằng chất liệu vải và da có thể cách âm và giảm tiếng ồn tốt hơn dùng tấm ốp bằng gỗ.

2. Dùng thảm trải sàn cho không gian

Ngoài công dụng trang trí và giữ ấm, thảm trải sàn còn giúp làm giảm tiếng ồn hiệu quả, nhất là tiếng bước chân, thảm càng xù xì thì hiệu quả giảm tiếng ồn càng cao. vào mùa hè bạn không thể trải thảm lông thì hãy chọn ngay lớp phủ sàn công nghiệp để giúp giảm tiếng ồn cho căn phòng. Cách này giúp hạn chế tiếng ồn cho nhà gần đường, giá cả của chúng lại phải chăng. Bạn đừng quên phối màu để những tấm thảm nhà bạn trở nên sinh động và bắt mắt.

3. Dùng rèm cửa

Có thể bạn không biết những tấm rèm cửa vừa có tác dụng ngăn ánh nắng chói chang từ bên ngoài nhưng đồng thời cũng làm giảm tiếng ồn một cách hiệu quả, tránh làm phiền cuộc sống của gia đình bạn một cách đơn giản.

Bạn cũng có thể sử dụng những tấm rèm để ngăn các khu vực trong nhà với diện tích nhỏ, nhất là với không gian ngủ, khá hiệu quả trong việc giảm tiếng ồn và nới rộng không gian.


 

Bài viết liên quan >>>