• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Bàn ghế gỗ cao su có bền không?

Bàn ghế gỗ cao su dần trở nên thịnh hành và phổ biến trong giới nội thất đồ gỗ. Với những ưu điểm của chúng về màu sắc, đường vân gỗ, giá thành, chất liệu chống mối mọt... không có lý do gì bạn có thể bỏ qua một loại sản phẩm hợp lý đến vậy. Điều bạn thắc mắc chúng có bền hay không? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc sử dụng bàn ghế gỗ cao su có bền không? Độ bền bàn ghế gỗ cao su được tạo ra từ đâu?


Bàn ghế gỗ tự nhiên

1. Khả năng chống mối mọt tự nhiên của gỗ cao su

Gỗ cao su được cho phép khai thác sau quá trình lấy mủ, khoảng trên 30 năm. Do vậy cây gỗ cao su là loại cây duy nhất có khả năng chống mối mọt tự nhiên. Mặc dù các loại gỗ khác rất cứng, hơn gỗ cao su rất nhiều lần nhưng chưa đủ tuổi khai thác đã bị đem ra khai thác sớm, khi còn non tuổi, nên chất lượng gỗ không còn tốt, không còn cứng như bản chất vốn có của nó. Khả năng chống mối mọt giúp cho bàn ghế gỗ cao su được coi là chất liệu tốt, sử dụng trong thời gian lâu dài mà không bị ảnh hưởng của mối mọt.

2. Gỗ cao su được khai thác sau khi đã đủ tuổi

Công đoạn lấy hết mủ kéo dài khoảng 30 năm, và được lấy hết mủ trong gỗ, nên gỗ cao su rất cứng, thớ gỗ rất là dày, không bị biến dạng và chịu được thời tiết khắc nghiệt, sản phẩm gỗ này chịu được trong môi trường khắc nghiệt, dù cho độ ẩm cao, nắng nóng nhiều thì chất lượng gỗ vẫn được đảm bảo. Sản phẩm gỗ cao su được sử dụng ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam và được người nước ngoài lựa chọn sử dụng khá nhiều.

3. Bàn ghế gỗ cao su khó cong vênh

Cây cao su khi được khai thác hết mủ được hạ xuống để cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp gỗ, ở bước này nhà sản xuất quét lớp sơn để bảo vệ gỗ và độ ẩm gỗ tốt nhất. Bên cạnh đó gỗ cao su có cấu tạo đặc biệt không ngậm nước không thấm nước trong nhiều điều kiện. Sau khi được cưa xẻ gỗ được trải qua quy trình xử lý chặt chẽ bao gồm tẩm để ngăn ngừa mối mọt, chống mốc, khử mùi hôi sau đó sấy khô đạt độ ẩm tiêu chuẩn. Bởi vậy khi sử dụng bàn ghế gỗ khó cong vênh với môi trường, bàn ghế vẫn giữ tính thẩm mỹ cao trong quá trình sử dụng.

Chỉ cần những ưu điểm này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bàn ghế gỗ cao su có bền không? Nhưng tất nhiên với những dòng gỗ cao cấp khác khi được khai thác đúng tuổi thì gỗ cao su sẽ có độ bền không bằng chúng.


 

Bài viết liên quan >>>