• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

Bàn ăn cần có sự đa dạng màu sắc để trở nên hiện đại

Việc lựa chọn bàn ăn cho gia đình không chỉ đơn giản là chọn hướng, sắp xếp hợp phong thủy, hay chọn được kích thước chuẩn và chất liệu bền đẹp, một điều bạn cần lưu ý để không gian phòng ăn trở nên vui vẻ, đẹp đẽ mà còn tăng khẩu vị khi ăn đó là cả một nghệ thuật. Đa dạng màu sắc bàn ăn là một yếu tố giúp bạn thực hiện được điều đó.


bàn ăn màu sắc hiện đại

1.Bàn ghế ăn màu trắng

Trắng là sắc màu đơn điệu và đơn giản nhất mà ta có thể trang trí ở bất cứ đâu trong ngôi nhà, với bàn ghế ăn cũng vậy. Khi nói đến màu trắng người ta thường nghĩ ngay đến sự sạch sẽ, sang trọng và đẳng cấp. Một bộ bàn ghế ăn tông màu trắng ngay giữa phòng bếp thật bắt mắt. Bên cạnh đó màu sắc này còn dễ kết hợp với những màu sắc khác, bạn có thể chọn bàn ăn trắng với ghế ăn màu sắc tự nhiên hay những màu sắc nổi bật khác, chung sẽ tạo ra không gian vừa lạ lẫm, vừa độc đáo lại không kém phần rực rỡ, hiện đại mang lại vẻ đẹp đầy sức sống bên trong cho phòng ăn. Bạn nên đặt bàn ghế ăn màu trắng trong không gian màu sắc sẽ tạo ấn tượng cực mạnh và khiến không gian thoáng hơn.

2. Bàn ghế ăn màu gỗ tự nhiên

Những mẫu bàn có màu vân gỗ tự nhiên luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Có khá nhiều chất liệu gỗ tự nhiên bạn có thể chọn lựa nhanh chóng như gỗ cao su, gỗ tần bì, gỗ sồi… với màu sắc tự nhiên, trang nhã, đường vân nổi tự nhiên đẹp mắt, sang trọng làm hài lòng nhu cầu của người mua và thị giác của người nhìn. Bên cạnh đó thì chúng khá phù hợp với không gian cổ điển đến hiện đại phù hợp bạn dùng trong những căn hộ, chung cư mà không sợ bị cũ theo thời gian.

3. Bàn ghế ăn gỗ màu nâu

Sắc nâu là sắc trung tính không nổi bật nhưng cũng không bị lu mờ, tạo cảm giác trầm ấm, giản dị và yên bình.Màu nâu nên tránh dùng ở những không gian: phòng học, phòng của trẻ em, những phòng mang tính chất vui chơi giải trí… Nhưng nó lại phù hợp với không gian phòng bếp, phòng khách, phòng thờ… Bản chất nó là gần gũi, bình ổn và gợi nhớ hoài niệm, chiếc bàn ăn màu nâu vô cùng ấm áp tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

4.Chọn bàn ăn màu sắc rực rỡ

Bạn nghĩ điều này sẽ khó khi kết hợp được nhiều màu sắc cho không gian phòng ăn, nhưng điều này khá dễ dàng, bạn có thể kết hợp các màu sắc khác nhau trên lớp nệm của ghế ăn, chúng tạo nên màu sắc cho không gian phòng ăn thêm phần đặc sắc, tránh đơn điệu, tạo sự vui vẻ cho không gian.


 

Bài viết liên quan >>>